TT Trump đòi rút giấy phép của đài NBC News

Photo Credit: Politico

 

Politico – Hôm thứ tư 11/10 TT Trump đã gợi ý là giấy phép hành nghề của đài NBC News nên bị rút lại như một ‘đòn trừng phạt’ vì hãng tin này đã tường thuật vụ họp an ninh quốc gia trong tháng 7 của ông.

NBC News đăng tin là TT Trump đã làm ‘kinh ngạc các cố vấn an ninh của ông trong buổi họp nói trên khi đề nghị gia tăng thêm kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ lên gấp 10 lần’, khiến Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson có mặt đã thốt lên ‘moron’ sau khi buổi họp kết thúc.

Trên trang Twitter, ông Trump viết như sau: “Hãng tin giả NBC News chế ra câu chuyện tôi muốn gia tăng gấp 10 lần kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ, đúng là chuyện tưởng tượng và NBC News chính là CNN”

Photo Credit: Politico

CNN và NBC News là hai cơ quan thông tin hay bị TT Trump chỉ trích nặng nề nhất, ông than phiên các “hãng tin giả này” đang làm hại cho đất nước, còn các quan sát viên hôm nay nhận định là TT Trump lại đi ‘khai chiến với giới báo chí’

Cả hãng tin NBC News lẫn cơ quan FCC (Federal Communications Commission) chuyên về cấp giấy phép hành nghề cho giới truyền thông đều không trả lời cho nhận định mới nhất của TT Trump.

Khi còn là một ứng cử viên, ông Trump từng đe dọa ‘sẽ mở lại chuyện xem xét các đạo luật nhằm xét xử báo chí viết bài cố ý tiêu cực, ngụy tạo những tin khủng khiếp, chúng ta có thể kiện họ ra tòa và kiếm được nhiều tiền”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today