TT Trump tự cho mình điểm “A” sau hơn một tháng làm việc

Cali Today News – Vào lúc 9 giờ tối thứ ba 28/2, TT Donald Trump có bài nói chuyện đầu tiên trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ, trong đó ông sẽ tổng kết hơn một tháng làm việc ở Tòa bạch Ốc.

Trước khi đọc diễn văn, ông Trump có cuộc phỏng vấn trong chương trình “Fox and Friends” và tự cho điểm A đối với chính phủ do ông điều hành. Ông cũng công kích mạnh mẽ cựu TT Barack Obama cứ tìm cách “phá bỉnh” ông và mô tả bà Nancy Pelosi, thủ lĩnh khối thiểu số Hạ Viện là “bất tài”

Các bình luận viên cho là ông Trump sẽ trình bày trước Quốc Hội về kế hoạch gia tăng chi tiêu quốc phòng, chuyện siết chặt kiểm soát biên giới và thay thế chương trình Obamacare ra sao.

Ông Trump nói: “Tôi nghĩ mình đã làm được nhiều việc, tôi nghĩ mình đáng được điểm A vì tất cả những gì mình đã làm, nhưng nếu nói về phương diện thông tin thuần túy cho công chúng rõ thì đó phải là điểm C hay C cộng”

Ông thừa nhận mình chưa được đa số quần chúng Hoa Kỳ ủng hộ qua kết quả các thống kê nhưng cho hay những người ủng hộ ông lại tỏ ra mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Tôi thấy có một kết quả thăm dò là 45% hay 46% gì đó ủng hộ, mức tán thưởng tôi vẫn mạnh mẽ như xưa”

Bà Pelosi tuyên bố trước đó là “TT Donald Trump dù kèn trống ầm ĩ không hoàn thành gì nhiều nhặng cả trong tháng đầu tiên làm việc”. Ông Trump bác bỏ nhận định này và nói: “Tôi đã xem bà ấy nói chuyện, tôi nghĩ thực ra bà ấy bất tài. Ông Obama cứtìm cách ‘chọt’ tôi, nhưng không sao, chính trị mà, da của tôi dày lắm”

Trần Vũ (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus