TT Trump đọc diễn văn nhân ngày Memorial Day

Sau khi đặt vòng hoa lên nghĩa Trang Quốc Gia Arlingto National Cemetery, TT Trump có bài diễn văn trước các quân nhân Mỹ. Photo Credit: AP

AP – TT Donald Trump đọc diễn văn đầu tiên của ông nhân ngày Memorial Day ở Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington National Cemetery, sau khi đã đặt vòng hoa tại đây, nhằm tưởng nhớ vong linh của biết bao quân nhân đã ngã xuống vì phục vụ cho đất nước.

Thậm chí TT Trump đã chuẩn bị cho bài diễn văn này trước khi ông đạt chân trở về từ Ý, chặng dừng chân sau cùng của chuyến đi ngoại quốc 9 ngày đầu tiên của ông.

Sau khi đặt vòng hoa lên nghĩa Trang Quốc Gia Arlingto National Cemetery, TT Trump có bài diễn văn trước các quân nhân Mỹ. Photo Credit: AP

Khi lên tiếng trước các quân nhân Mỹ đang phục vụ tại một căn cứ quân sự tại Sicily, ông gọi họ là những “chiến sĩ của tự do, những người yêu nước đã giữ cho ngọn lửa tự do cháy mãi”

Ngoài ra với tư cách là Tổng Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ, ông nhấn mạnh đến ý muốn “gia tăng ngân sách quốc phòng của mình và tỏ lòng ủng hộ hoàn toàn các nam nữ quân nhân đang vinh dự mặc quân phục”

Trong cái tweets đầu tiên ông gửi ra hôm thứ hai 29/5, TT Trump bày tỏ lòng cám ơn như sau: “Hôm nay chúng ta tưởng nhớ các nam nữ quân nhân đã vị quốc vong thân, xin cám ơn và xin Thượng Đế ban phúc lành cho gia đình họ cũng như cho Hoa Kỳ”

Trong cái tweet thứ nhì, ông viết: “Tôi muốn tỏ lòng kính trọng đến những con người can đảm đã hy sinh vì đất nước hôm nay tại nghĩa Trang Arlington National Cemetery”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus