Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump đích thân vận động các TNS Cộng Hòa còn lưỡng lự về cải tổ thuế

AP – Trong nổ lực muốn luật cải tổ hệ thống thuế vụ của Hoa Kỳ sẽ được ban hành vào cuối năm nay, hôm thứ hai 27/11 TT Trump tuyên bố ‘sẽ có thay đổi trong dự luật cải cách thuế của Cộng Hòa này’

Trong cái tweet đánh ra sáng thứ hai đầu tuần, TT Trump viết: “Chỉ với một chút thay đổi, trong số này có vài cái chỉ có tính cách tính toán toán học, giới trung lưu và các công ty tạo ra công ăn việc làm càng có thêm được nhiều khoản tiết kiệm”

Được biết TT Trump và các nhà lập pháp Cộng Hòa có lịch trình muốn thấy luật về cải cách thuế sẽ hoàn tất vào cuối năm nay. Hạ Viện đã thông qua dự luật của họ và Thượng Viện trong tuần này chuẩn bị bỏ phiếu dự luật của mình.

TT Trump sẽ vận động những TNS Cộng Hoà còn lưỡng lực trong chính sách cải tổ về thuế. Photo Credit: ABC News

Vào chiều thứ hai TT Trump có kế hoạch gặp gỡ với 5 thành viên của Ủy Ban Tài Chính Thượng Viện nhằm bàn về dự luật cải cách thuế của Thượng Viện. Vào ngày mai thứ ba ông sẽ đến Quốc Hội đích thân vận động các TNS Cộng Hòa còn lưỡng lự.

TNS Rand Paul của Cộng Hòa hôm nay lên tiếng ông sẽ ủng hộ như sau: “Tôi chưa đặt mọi kỳ vọng, nhưng tôi sẽ bỏ phiếu ‘yes’ ngay vào lúc này, tôi đang tranh đấu hết mình và thấy đã có nhiều thay đổi lớn”

Cộng Hòa cần phải tranh đấu làm sao để không có tiếng nói chống đối lại dự luật cải cách thuế, vì thế đa số của họ rất mong manh là 52 đối với 48.

Bấm vào đây để xem những videos cần xe

Các ‘trở ngại’ bao gồm nữ TNS Susan Collins, vốn chống lại một điều khoản bắt buộc là mọi người phải có BHYT thông qua chương trình Obamacare đã bị Cộng Hòa muốn thủ tiêu và TNS Ron Johnson, vì ông nói ‘thuế cắt giảm cho doanh nghiệp chưa đủ mạnh’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments