Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump đi thăm xưởng đóng tàu ở Virginia và hứa sẽ gia tăng chi tiêu quốc phòng

Cali Today News – Chiều thứ năm 2/3 trong lúc đi thăm hàng không mẫu hạm Gerald R.Ford tại xưởng đóng tàu của cảng Newport News của Virginia, TT Donald Trump hứa sẽ cho gia tăng chi phí quốc phòng Hoa Kỳ mạnh mẽ.

Mặc một cái áo jacket quân sự màu xanh olive và đội mũ lưỡi trai màu xanh, ông Trump nói chuyện với toàn thể nhân viên Hải Quân ra chào đón ông và hứa “đợt gia tăng ngân sách quân sự Hoa kỳ lần này sẽ là một trong các lần gia tăng mạnh mẽ nhất trong lịch sử”

Đứng trên chiếc hàng không mẫu hạm thế hệ mới trị giá đến 12.9 tỉ đô la, ông Trump nói “sẽ cung cấp các trang thiết bị quân sự tốt nhất thế giới cho quân đội, đồng thời giao cho quân đội những dụng cụ và phương tiện phòng ngừa chiến tranh”

Trên chiếc phi cơ Air Force One bay đến Newport News, còn có Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis đi cùng với ông Trump. Tòa Bạch Ốc đền nghị tăng thêm 54 tỉ đô la, hay là tăng thêm 10%, vào tài khóa ngân sách quốc phòng cho năm nay.

Trong lúc đi vận động tranh cử, ông Trump thường hay hứa sẽ sửa sang lại quân đội Hoa Kỳ mà ông đánh giá là “khá rệu rã”. Đặc biệt ông hứa sẽ mở mang lực lượng Hải Quân rất nhiều, gia tăng số chiến hạm đến 350 chiếc, từ con số 272 chiếc như hiện nay.

Đào Nguyên(MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments