Saturday, April 1, 2023
spot_img

TT Trump đến Quốc Hội và đe dọa các nhà lập pháp Cộng Hòa

Cali Today News – Có thể nói nói cuộc điều trần của Giám Đốc FBI James Comey trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện về cáo buộc liên hệ giữa nhân viên của TT Trump với Nga không làm ông Trump chùn bước khi ông đến Quốc Hội hôm thứ ba 21/3 với thông điệp mạnh mẽ.

Đó là thông điệp ông muốn nhắn gửi ngấm ngầm với các nhà lập pháp Cộng Hòa “hãy bỏ phiếu cho dự luật thay thế Obamacare, nếu không quý vị có thể mất ghế vào năm 2018”

Cùng đi với ông có Bộ Trưởng Y Tế Tom price và Giám Đốc cơ quan OMB Mick Mulvaney, cả hai đều là các dân biểu Hạ Viện trong thời gian trước đây. Năm 2018 sẽ có cuộc bầu cử giữa kỳ của Quốc Hội Mỹ.

Những gì mà ông Trump muốn nhắn gửi cho các dân biểu Cộng Hòa vẫn còn lưỡng lự chính là những gì mà Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan và các lãnh đạo Cộng Hòa từng muốn nói với thành phần Cộng Hòa chống đối dự luật ACA.

Được biết ông Trump đã nói như sau: “Chúng ta có cơ hội làm một chuyện tuyệt vời, làm chuyện quan trọng”. Ông cũng lưu ý là trước đây các cố gắng nhằm thay thế Obamacare đã không lọt qua ngưỡng cửa của Thượng Viện.

Ông Trump nói thẳng thừng như sau: “Tôi đang yêu cầu quý vị hãy bỏ phiếu cho dự luật ACA vào thứ năm. Nhiều người trong quý vị từng hứa sẽ hủy bỏ và thay thế chương trình Obamacare, tôi thành thực nghĩ là nhiều người trong quý vị sẽ mất ghế vào năm 2018 nếu không làm tròn nhiệm vụ này”

Trần Vũ (Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT