Sunday, December 10, 2023
spot_img

TT Trump đe dọa trả đũa ‘toàn diện và mạnh mẽ’ Iran nếu bị tấn công

The Hill – Hôm thứ ba 25/6 khi lên tiếng trả lời nhận định của TT Iran Hassan Rouhani, TT Trump nói ‘Hoa Kỳ sẽ giáng trả dữ dội và toàn diện’ nếu như Hoa Kỳ lại bị tấn công thêm lần nữa.

TT Trump trong một loạt bức điện tweets hôm nay đã trả lời nhận định của ông Rouhani, khi ông này cho là Tòa Bạch Ốc đã bị ‘tàn tật về tâm trí’ khi ra những lệnh trừng phạt mới nhắm vào giáo chủ tối cao Ali Allatoyah Khomenei của Iran.

TT Trump viết: “Lãnh đạo Iran chả bao giờ hiểu các từ ngữ như ‘tử tế’ hay ‘nhân đạo’ là gì cả vì họ có bao giờ tử tế hay nhân đạo đâu. Đáng buồn là họ chỉ hiểu từ ngữ ‘sức mạnh và quyền lực’ thôi, nhưng về khoảng này thì Hoa Kỳ đứng đầu thế giới đấy”

Ông nhấn mạnh: “Iran ra tuyên bố rất trịch thượng  và ngu ngốc, nhưng chỉ cho thấy lãnh đạo xứ này chả hiểu thực tế là gì cả, bất cứ một cuộc tấn công vào Mỹ một lần nữa sẽ bị trả đòn khốc liệt và toàn diện, Mỹ đâu còn John Kerry và Obama nữa đâu!”

Hôm qua TT Trump cho phóng viên trang mạng The Hill hay là ‘ông không cần sự chấp thuận của Quốc Hội Mỹ để ra lệnh tấn công Iran’

Nhận định của TT Trump tỏ ra đi ngược với nội dung của các tuyên bố của lãnh đạo Quốc Hội, bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ Viện,  mới đây nói TT Trump cần có sự cho phép của Quốc Hội mới tiến hành tấn công Iran được.

Các quan sát viên nhận định có vẻ như TT Trump đang áp dụng chủ thuyết ‘vừa đánh vừa đàm’, khi ông một mặt đe dọa Tehran mạnh mẽ nếu bị khiêu khích, mặt khác ông lại nói ‘ông có ý muốn đàm phán với Tehran’

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img