Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump đe dọa mới về mậu dịch trước khi dự lễ kỷ niệm D-Day  

Politico – Hôm thứ năm 6/6 TT Trump và phu nhân đã rời nước Anh sang Pháp, chuẩn bị dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày ngày đổ bộ vào bãi biển Normandy 06/06/1944 đánh phát-xít Đức, giải phóng châu Âu.

TT Trump tuyên bố với các phóng viên trước khi lên phi cơ bay Đi Pháp như sau: “Dân Chủ-Quốc Hội là một thảm họa. Họ sẽ không thay đổi. Họ sẽ không làm gì cả. Họ muốn mở cửa đất nước cho di dân tràn vào”

 TT Trump bày tỏ hy vọng về tiến bộ của các cuộc đàm phán mậu dịch Mỹ-Mễ hôm qua, nhưng ông cũng gia tăng thêm đe dọa khi tiên đoán ‘sẽ có trục trặc lớn’ xảy ra trong đàm phán.

TT Trump nói: “Chúng tôi đã bảo với phía Mexico là tăng thuế sẽ diễn ra thứ hai tuần sau, tôi muốn như vậy và tôi rất hạnh phúc với chuyện tăng thuế này”

TT Trump đang gặp chống đối mọi phía từ quyết định này của ông, kể cả các đồng minh của ông trong đảng Cộng Hòa, vốn đã lên tiếng phản đối và còn dự định sẽ phản đối chính thức nếu chủ trương tăng thuế thành sự thật.

TT Trump nhận định: “Có nhiều người, kể cả các Thượng Nghị Sĩ, họ không hiểu mình đang nói cái gì khi bàn về thuế khóa, họ thật sự không biết chi cả”

TT Trump cũng không quên trận thương chiến với Trung Quốc khi ông nói: “Trong lúc đ9ó, chúng tôi cho tăng 25% thuế lên 250 tỉ đô la hàng hóa Trung Quốc và tôi có thể cho tăng thêm đối với 300 tỉ đô la hàng hóa nữa, vào dịp thuận tiện”

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments