Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Trump đe dọa hủy bỏ cuộc gặp gỡ TT Mexico

Cali Today News – TT Trump hôm thứ năm 26/1 lên tiếng đe dọa là ông sẽ hủy bỏ cuộc tiếp tân TT Mexico vào tuần sau, nếu như chính phủ Mexico không chịu trả tiền tổn phí xây bức tường, như lời ông TT Mexico loan báo là chính phủ ông quyết định như thế.

Trước đây ông Trump nhiều lần tuyên bố chính phủ Mexico phải chịu phí tổn xây dựng bức tường ở biên giới 2 nước, cho dù ông TT Pena Nieto và nhiều viên chức hàng đầu khác của Mexico từ khước làm như thế.

Cuộc khẩu chiến gia tăng cường độ hôm qua khi TT Trump ký một pháp lệnh hành chánh cho phép khởi công xây dựng bức tường và Ngoại Trưởng Mexico Luis Videgaray có mặt ở Hoa Thịnh Đốn nhằm chuẩn bị cho cuộc hội kiến giữa ông Trump và ông Nieto.

Ông Trump cũng bày tỏ phẫn nộ về chuyện cựu TT Obama đã ký lệnh ân xá cho cô Chelsea Manning, vốn bị kết án 35 năm tù về tội để lộ bí mật của Hoa Kỳ. Ông Trump viết trên Twitter như sau: “Có thể gọi ông Obama là một lãnh tụ mềm yếu vì chuyện này, thực là kinh khủng”

Dù được tha, song cô Manning từng viết trên báo The Guardian của Anh là “TT Obama ít có thành tựu nổi bật do tính cách hay tìm chủ trương dung hòa của ông ấy. Đừng bao giờ bắt đầu mọi chuyện bằng một sự dung hòa, chúng ta cần một lãnh tụ cứng rắn”

Ông Trump cũng bênh vực bài nói chuyện của ông tại trụ sở CIA. Ông viết: “Họ thích tôi, họ đứng dậy vỗ tay tôi rất lâu, nhiều người chẳng chịu ngồi xuống khi tôi nói chuyện, báo chí Mỹ tường thuật rất sai về bầu không khí thân ái này”

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments