TT Trump đe dọa hủy bỏ cuộc gặp gỡ TT Mexico

Cali Today News – TT Trump hôm thứ năm 26/1 lên tiếng đe dọa là ông sẽ hủy bỏ cuộc tiếp tân TT Mexico vào tuần sau, nếu như chính phủ Mexico không chịu trả tiền tổn phí xây bức tường, như lời ông TT Mexico loan báo là chính phủ ông quyết định như thế.

Trước đây ông Trump nhiều lần tuyên bố chính phủ Mexico phải chịu phí tổn xây dựng bức tường ở biên giới 2 nước, cho dù ông TT Pena Nieto và nhiều viên chức hàng đầu khác của Mexico từ khước làm như thế.

Cuộc khẩu chiến gia tăng cường độ hôm qua khi TT Trump ký một pháp lệnh hành chánh cho phép khởi công xây dựng bức tường và Ngoại Trưởng Mexico Luis Videgaray có mặt ở Hoa Thịnh Đốn nhằm chuẩn bị cho cuộc hội kiến giữa ông Trump và ông Nieto.

Ông Trump cũng bày tỏ phẫn nộ về chuyện cựu TT Obama đã ký lệnh ân xá cho cô Chelsea Manning, vốn bị kết án 35 năm tù về tội để lộ bí mật của Hoa Kỳ. Ông Trump viết trên Twitter như sau: “Có thể gọi ông Obama là một lãnh tụ mềm yếu vì chuyện này, thực là kinh khủng”

Dù được tha, song cô Manning từng viết trên báo The Guardian của Anh là “TT Obama ít có thành tựu nổi bật do tính cách hay tìm chủ trương dung hòa của ông ấy. Đừng bao giờ bắt đầu mọi chuyện bằng một sự dung hòa, chúng ta cần một lãnh tụ cứng rắn”

Ông Trump cũng bênh vực bài nói chuyện của ông tại trụ sở CIA. Ông viết: “Họ thích tôi, họ đứng dậy vỗ tay tôi rất lâu, nhiều người chẳng chịu ngồi xuống khi tôi nói chuyện, báo chí Mỹ tường thuật rất sai về bầu không khí thân ái này”

Trần Vũ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus