Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump đe dọa Comey nếu tiết lộ bất cứ điều gì bất lợi về mình

New York Times – Hôm thứ sáu 12/5 TT Donald Trump đã đe dọa sẽ trả đũa ông James Comey, người mà ông sa thải khỏi vị trí Giám Đốc FBI trong tuần, nếu như ông Comey tiết lộ bất cứ điều gì bất lợi về ông Trump và còn đe dọa sẽ đình chỉ tất cả các cuộc họp báo của Tòa bạch Ốc.

Trong một loạt tweets đầy giận dữ hôm nay, thậm chí ông Trump còn đe dọa sẽ dùng những đoạn thu băng của những lúc ông trò chuyện cùng ông Comey sẽ được sử dụng để chống lại ông này nếu cần. Người ta chưa rõ ý của ông Trump, nhất là việc ông định làm thật hay chỉ dọa xuông.

TT Trump có vẻ “không yên” trước những tin rầm rì hôm thứ sáu về những nguyên nhân trái ngược nhau trong quyết định sa thải ông Comey, vào thời điểm khá tế nhị là FBI đang điều tra mối liên hệ giữa các công sự viên của ông Trump với Nga. Ông Trump có vẻ muốn cho mọi người thấy chuyện ông sa thải ông Comey không liên quan gì đến điều tra của FBI.

Photo Courtesy: The New York Times

Báo chí còn tiết lộ là sau lễ nhậm chức, trong một bữa dùng cơm với ông Comey, TT Trump đã yêu cầu ông Comey hãy tuyên thệ trung thành với ông, nhưng ông Comey từ chối. Có 2 nhân chứng về vụ này nhưng Tòa Bạch Ốc bác bỏ câu chuyện nói trên.

TT Trump có vẻ đã có những phát biểu chỏi lại với phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc về chuyện sa thải ông Comey, thậm chí nói chỏi với PTT Mike Pence và không cũng không đúng với nội dung lá thư mà ông ký và gửi cho ông Comey cho biết ông đã bãi nhiệm ông này.

Đã vậy hôm nay TT Trump còn tuyên bố “xin đừng mong bất cứ ai ở Tòa Bạch Ốc có thể đưa ra tin tức hoàn toàn chính xác về vụ này”. Ông nói: “Chúng tôi có quá nhiều công việc, các cộng sự của tôi làm sao công bố tin tức với độ chính xác hoàn hảo cho được”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments