Wednesday, February 21, 2024

Trump đề cử Eugene Scalia làm tân Bộ Trưởng Bộ lao Động

New York Times – TT Trump cho hay ông có ý định bổ nhiệm luật sư Eugene Scalia, con trai của cố Chánh án TCPV Antonin Scalia, vào chức vụ Bộ Trưởng Bộ Lao Động, thay thế ông Alexander Acosta đã từ nhiệm.

Có phần chắc chắn là Dân Chủ và các liên đoàn lao động Hoa Kỳ sẽ phản đối chuyện bổ nhiệm này vì luật sư Scalia từ lâu vẫn đại diện cho công ty Walmart và nhiều công ty khác chống lại các nghiệp đoàn lao động.

Ông Scalia còn là luật sư hàng đầu làm việc cho Bộ Lao Động trong chính phủ của cựu TT George W.Bush và hiện nay là cộng tác viên của công ty luật nổi tiếng Gibson, Dunn & Crutcher.

Trong bức tweet, TT Trump viết: “Tôi xin loan báo có ý định bổ nhiệm Gene Scalia là tân Bộ Trưởng Lao Động, ông ta có một cuộc sống thành công trong lãnh vực luập pháp và lao động và được kính nể rộng rãi do có nhiều kinh nghiệm chuyên môn” 

Ông Acosta trong tuần qua loan báo ông sẽ ra đi giữa lúc có nhiều dị nghị về chuyện hành xử của ông có vẻ đã bao che cho tỉ phú Jefrey Epstein về tình dục sai trái, khi ông Acosta còn là một công tố viên liên bang ở Florida.

Hôm nay cũng là ngày mà quyết định từ chức của ông Acosta trở thành chính thức và Thứ Trưởng Bộ lao Động Patrick Pizzella lên làm quyền Bộ Trưởng tạm thay thế vị trí của ông Acosta.

Chánh án TCPV Scalia qua đời năm 2016, cũng giống như cha của ông, luật sư Eugene Scalia là thành viên của Hiệp hội Federalist Society, một tổ chức bảo thủ có tầm ảnh hưởng sâu rộng lên chính phủ Trump trong việc bổ nhiệm nhiều viên chức cao cấp.

 

Đào Nguyên  

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img