Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ lòng kính trọng đối với gần 3.000 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vào sáng thứ Sáu trong chuyến công du đến Shanksville, Pennsylvania, trong khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden dự định đến thăm địa điểm máy bay rơi vào buổi chiều.

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tham dự một buổi lễ buổi sáng tại đài tưởng niệm Chuyến bay 93 ở Shanksville, nơi 40 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng sau khi chiến đấu với không tặc trên chiếc máy bay phản lực của United Airlines cách đây 19 năm trong vụ tấn công 11/9.

Trump và Melania đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân trên chuyến bay, ngồi nghe tên của 40 hành khách và thành viên tổ bay được xướng lên. Hai hồi chuông vang lên báo hiệu sau khi mỗi cái tên được đọc.

“Điều duy nhất ngăn giữa kẻ thù và một cuộc tấn công chết người vào trái tim của nền dân chủ Mỹ là lòng dũng cảm cùng quyết tâm của 40 người đàn ông và phụ nữ, những hành khách và phi hành đoàn tuyệt vời trên chuyên bay 93”, Trump nói trong buổi lễ.

Trump tiếp tục bày tỏ “lòng trung thành bất diệt” của quốc gia đối với gần 6 triệu người Mỹ đã gia nhập Lực lượng Vũ trang kể từ sau vụ tấn công 11/9.

“Nước Mỹ sẽ không bao giờ ngừng truy tìm những kẻ khủng bố đe dọa người dân của chúng ta”, Trump nói.