Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump đang làm tốt các cam kết về vấn đề nhập cư

Cali Today News – Có thể nói TT Donald Trump đã làm việc hữu hiệu trong 3 tháng đầu tiên ở Tòa Bạch Ốc về con số những di dân lậu bị bắt, tuy con số những người bị trục xuất giảm nhẹ, qua những con số của một báo cáo của báo Washington Post.

Theo kết quả được báo cáo này công bố, các cơ quan về di dân của Hoa Kỳ đã bắt 21,362 người từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 13 tháng 3 năm nay, so với con số 16,104 người trong cùng thời gian của năm 2016.

Như thế theo tính toán kể từ khi TT Trump làm việc chính thức, tỉ lệ gia tăng những người di dân bất hợp pháp bị bắt là 33%, nếu so với thành tích của chính phủ Barack Obama.

Photo Courtesy: Drew Angerer / Getty Images

Gần 3/4 số di dân lậu bị bắt trong năm nay có những tiền án hình sự, nhưng con số những người di dân bất hợp pháp không phạm bất cứ tội nào cũng gia tăng rất đáng kể.

Cơ quan công lực về di dân ICE đã bắt 5,441 di dân không có tiền án hình sự nào, tức là gấp đôi con số những di dân loại này bị bắt trong thời của chính phủ Obama. Thí dụ cảnh sát Atlanta bắt gần 700 người như thế so với con số 137 người năm trước.

Nhưng số người bị trục xuất, theo báo WP lại giảm. Trong 3 tháng đầu tiên của TT Trump, có 54,741 người đã bị trục xuất, giảm 1.2% so với con số của cùng thời gian năm ngoái. Một đại diện của ICE giải thích tệ nạn giấy tờ bàn giấy là nguyên nhân của số người bị trục xuất giảm nhẹ.

Đào Nguyên (The Blaze)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments