Tuesday, January 31, 2023
spot_img

TT Trump: ”Dân chúng đang đau khổ vì Obamacare, tại sao Quốc hội lại không?”

The Hill – Hôm thứ hai 31/7 TT Donald Trump vẫn tiếp lên tiếng công kích Obamacare, nói là “chương trình này làm đau khổ nhiều người” và chất vấn Quốc Hội lẫn các công ty bán bảo hiểm y tế.

Trên trang mạng Tweeter, ông Trump viết: “Nếu Obamacare đang làm dân chúng đau khổ, mà thật sự như vậy, thì tại sao Obmacare lại không gây đau khổ cho các công ty bảo hiểm và tại sao Quốc hội không trả giá như dân chúng?”

Trong tuần qua, các cố gắng của phia Cộng Hòa nhằm lột bỏ Obamacare bị ‘sụp đổ’ ở Thượng Viện, khi có 3 TNS Cộng Hòa đứng cùng chiến tuyến với phía Dân Chủ bỏ phiếu bác luôn dự luật ‘skinny bill’ với vài điều khoản sửa đổi.

Photo Courtesy: The Hill

Vì thế từ vài ngày qua, TT Trump dùng Tweeter liên tục đả kích Obamacare và thúc giục các nhà lập pháp Cộng Hòa ‘đừng bỏ cuộc trong cuộc chiến hủy diệt Obamacare và sau đó thay thế chương trình này

Thậm chí hôm thứ bảy, ông Trump còn tăng cưởng sức ép của mình với lời de dọa sẽ chấm dứt không cung cấp tài chính cho một số đề mục quan trọng của Obamacare và hủy bỏ luôn các phúc lợi bảo hiểm y tế của một số nhà lập pháp.

TT Trump viết như sau: “Nếu một dự luật y tế mới không được chấp thuận một cách nhanh chóng thì chúng ta sẽ chấm dứt luôn tài trợ cho các hãng bán bảo hiểm và chấm dứt tài trợ cho các nhà lập pháp được hưởng bảo hiểm”. Ở đây TT Trump đề cập tới các ‘benefits’(phúc lợi) về y tế mà các nhà lập pháp Hoa Kỳ được hưởng.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments