Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Trump: “Dân chúng Anh thương mến tôi đấy chứ”

 

CNN – TT Trump đã bác bỏ tin tức về những cuộc biểu tình lớn phản đối ông khi ông đặt chân đến Anh quốc vào chiều thứ năm 12/7 và cho biết ‘ông rất nổi tiếng ở Anh do chính sách di trú cứng rắn của mình’

Trong cuộc họp báo sau hội nghị NATO ở Brussels, TT Trump cho hay ‘dân chúng Anh quốc chia sẻ những lo lắng của tôi về chuyện di trú, vì thế mới xảy ra hiện tượng Brexit, tức là Anh rút tên ra khỏi khối Liên Hiệp Châu Âu EU’

Sau khi nhắc chuyện mẹ của ông là người Scotland, TT Trump tuyên bố: “Tôi nghĩ dân Anh cũng thích tôi đấy chứ, tôi nghĩ họ đồng ý với tôi về vấn đề di trú”. TT Trump có kế hoạch sẽ đi thăm Scotland sau chuyến viếng thăm Anh Quốc.

Về vấn đề di dân, TT Trump cũng gửi một cảnh báo cho Liên Hiệp EU, ông bảo ‘EU cần hết sức cẩn thận’ khi muốn cho gia tăng con số di dân từ các nơi khác trên thế giới đổ về. Ông nói: “Tôi thắng cử ở Mỹ một phần cũng nhờ chủ trương về di dân của tôi”

Vì thế, ông nhắc lại kết quả bỏ phiếu mới đây ở Ý, nơi ông Giuseppe Conte đã trở thành tân Thủ Tưóng sau khi ông vận động tranh cử bằng chiến dịch chống di dân.

Sau khi đến Anh, TT Trump sẽ gặp gỡ Thủ Tướng Anh Theresa May và cùng với bà đi thăm một cơ sở quốc phòng vào ngày mai thứ sáu. Sau đó cả hai sẽ thảo luận với nhau ở Chequers là nơi nghỉ ngơi chính thức của các Thủ Tướng Anh, sau đó sẽ họp báo chung.

Cùng với bà May, TT Trump sẽ đến Cung Điện Windsor Castle và được Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị đón tiếp và buổi tối sẽ là quốc tiệc của Hoàng Gia Anh đãi phái đoàn Hoa Kỳ. Tổng cộng TT Trump sẽ đi thăm Anh quốc trong vòng 4 ngày.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments