Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump: Dân biểu Tlaib gài bẫy Israel! 

(Fox News) – Tổng thống Donald Trump vào cuối ngày thứ Sáu cho rằng, nữ Dân biểu Rashida Tlaib có thể đã tìm cách gài bẫy chính phủ Israel sau khi huỷ chuyến thăm người bà 90 tuổi sinh sống ở Trung đông. 

“Israel rất tôn trọng và đối xử tốt với Dân biểu Rashida Tlaib, cho phép cô ta thăm ‘bà ngoại,’” ông Trump đăng trên Twitter. “Ngay khi được người ta cho phép, cô ta lớn tiếng tuyên bố sẽ không đến Israel nữa. Điều này phải chăng là gài bẫy? Israel ứng xử rất phù hợp.”

Không rõ tại sao ông Trump lại để chữ “bà” trong ngoặc kép. 

Tlaib ban đầu yêu cầu được phép đến thăm người bà ở đó sau khi chính phủ Israel từ  chối cho cô ta và đồng nghiệp, Dân biểu Ilhan Omar (Dân chủ – Minnesota) vào đất nước.  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng, lịch trình của hai nữ dân biểu Dân chủ cho thấy họ đi Palestine hơn là Israel, và đó là bằng chứng họ có dụng ý dùng chuyến đi để tẩy chay quốc gia ông ta. 

Khi yêu cầu được đến thăm bà mình, nữ dân biểu cam kết sẽ không “thúc đẩy bất cứ tẩy chay chống lại Israel,” nhưng sau đó lại cho rằng, chuyến thăm thân nhân dưới những điều kiện như vậy sẽ đi ngược lại niềm tin cá nhân. Quyết định của cô vấp phải chỉ trích từ Bộ trưởng Nội vụ  Aryeh Deri. Ông cho rằng, Tlaib rõ ràng thù ghét Israel hơn là tình cảm dành cho bà của mình. 

Nữ Dân biểu Rashida Tlaib. Photo Credit: WP

Trump từ lâu “ngứa mắt” nữ dân biểu này cùng  nhóm đồng nghiệp cấp tiến của cô ta. Vào hôm thứ Ba, Tổng thống Trump có vẻ đứng đằng sau quyết định từ chối cấm Tlaib và Omar của Israel. Ông chỉ trích họ mang giọng điệu bài Israel. 

Vào hôm thứ Sáu, ông Trump cũng lên Twitter cho rằng, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (Dân chủ – New York) có lẽ bực mình lắm vì Omar và Tlaib thu hút sự chú ý, làm cô ta lu mờ. “Thích hay không, Tlaib và Omar sẽ nhanh chóng trở thành gương mặt của đảng Dân chủ. Chuyện này làm Cortez (AOC) không vui,” Trump ghi.

 Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments