Tuesday, November 29, 2022
spot_img

TT Trump đã nói chuyện qua điện thoại với TT Nam Hàn về hội nghị thượng đỉnh

Reuters – Hôm thứ bảy 28/4 TT Trump cho hay ông đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với TT Nam Hàn Moon Jae-in. Ông mô tả cuộc nói chuyện này là “kéo dài khá lâu và rất tốt đẹp”

Nội dung chính của cuộc điện đàm giữa hai nguyên thử đồng minh Hoa Kỳ và Nam Hàn chính là về những cuộc chuẩn bị giữa ông Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un và ngày giờ và địa điểm của cuộc gặp gỡ lịch sử đã được ấn định.

Trong bức twitt đánh ra sáng nay, TT Trump viết: “Tôi vừa mới có một cuộc điện đàm rất lâu và rất tốt đẹp với TT Nam Hàn Moon. Mọi chuyện đang diễn tiến trôi chảy, thời gian và địa điểm về hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Bắc Hàn đã được ấn định”

Photo Credit: Reuters

Trước đây hai chi tiết này chưa bao giờ được công bố, TT Trump từng cho báo giới hay là có thể ông gặp gỡ chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào cuối tháng 5 hay đầu tháng 6 và đã có khoảng 5 địa điểm gặp gỡ đã được hoạch định, nhưng không diễn ra ở Hoa Kỳ.

Ngoài ra TT Trump cũng cho hay sáng nay là ông cũng đã có cuộc nói chuyện với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe nhằm thông báo cho ông này biết những chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn đang diễn tiến ra sao.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments