Saturday, December 3, 2022
spot_img

TT trump đã bị thưa kiện 134 lần ở tòa liên bang

Cali Today News – Nét nổi bật của TT Donald Trump là ông cố thực thi các chủ trương của mình cho bằng được, kể từ khi lên làm Tổng Thông trong tháng giêng năm nay, khiến ông trở thành vị Tổng Thống bị thưa kiện nhiều nhất trong những tháng đầu làm việc.

Ông Trump bị thưa kiện tổng cộng 134 lần trong các tòa án liên bang, theo số liệu mới nhất do các tài liệu từ những tòa án này công bố, tức gần gấp 3 lần cộng lại của tất cả những vị Tổng Thống tiền nhiệm của ông trong những tháng đầu tiên của họ.

Photo Courtesy:  Reuters

Trong số những đơn kiện có những vụ như người có thẻ xanh thường trú nhân đã bị sắc lệnh hạn chế nhập cảnh vào Mỹ của ông Trump chi phối, các thành phố kiện ông về chuyện ẩn chứa di dân lậu.

Thậm chí có cả một phụ nữ cư dân của thành phố Quincy thuộc tiểu bang Massacusetts, kiện ông Trump vì theo bà, ông làm bà “mất thú vui sống trong đời”

Cựu TT Barack Obama bị kiện 26 lần trong cùng thời gian với ông Trump, ông Bill Clinton bị 15 lần và ông George W.Bush chỉ bị có 7 lần. Những con số biết nói này cho thấy các chính sách của ông Trump đã ‘vấp’ phải phản ứng của quần chúng mạnh mẽ ra sao.

Chánh Biện Lý tiểu bang Washington Bob Ferguson, người đã chiến thắng một vụ kiện chống Trump về sắc lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ các công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo, nhận xét: “Trước tòa, không phải ai la lớn là người đó thắng kiện, đâu phải cứ gửi các Tweets ra là ung dung bước ra khỏi tòa án đâu”

Đào Nguyên (Boston Globe)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments