Friday, March 24, 2023
spot_img

TT Trump: Cuối cùng quý vị đã có một Tổng thống!

 

Cali Today News – “Bây giờ thì quý vị cuối cùng đã có một Tổng thống,” ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu theo phong cách vận động tranh cử tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) – Hội nghị thường niên của các nhà hoạt động bảo thủ.

Ông Trump cho rằng, phong trào của ông đại diện cho tương lai của đảng Cộng hoà, đại diện cho một “phong trào chưa từng thấy trên thế giới trước đây, ngay cả phong trào của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng bị lu mờ,” và chiến thắng của ông “là chiến thắng của giá trị bảo thủ.”

Tân Tổng thống được đám đông đón chào nồng nhiệt. Ông Trump là vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên phát biểu trước hội nghị này trong năm đầu tại nhiệm kể từ khi cựu Tổng thống Donald Reagan. Từng tham gia hội nghị vài lần trước đây, Tổng thống Trump cam kết sẽ trở lại thường xuyên.

Trong bài phát biểu, Tổng thống cũng tuyên bố sẽ có “hành động hoàn toàn mới” để giữ an ninh quốc gia, ám chỉ đến một sắc lệnh thứ hai nhằm hạn chế nhập cảnh từ các quốc gia Hồi giáo. Viện dẫn một loạt các vụ khủng bố ở ngoại quốc, ông Trump cho rằng cần phải ngăn chặn những tên khủng bố Hồi giáo cực đoan vào Mỹ. “Tôi sẽ không bao giờ, không bao giờ hối tiếc về việc bảo vệ an toàn và an ninh của người dân Mỹ,” ông Trump nói.

Tổng thống miêu tả chính quyền non trẻ của mình là một bộ máy hành động, đương đầu, xoay chuyển nhiều mặt trận, trong đó có: rút khỏi Hiệp ước thương mại, giảm nhẹ những quy định, đàn áp di dân lậu và dọn đường cho việc xây cất các đường ống dẫn dầu lớn.

Đề cao những nỗ lực “giảm thuế ồ ạt” và thay thế Obamacare, ông Trump khẳng định dưới sự lãnh đạo của mình, nhiều công ăn việc làm được tạo ra, và “đây là thời điểm tất cả mọi người Mỹ nên ngưng ăn trợ cấp xã hội, đi làm trở lại.”

Tổng thống cũng cam kết sẽ xây dựng quân đội hùng mạnh nhất, để “tiêu diệt hoàn toàn” khủng bố ISIS. Ông Trump cũng khẳng định sẽ sớm xây bức tường biên giới Mỹ-Mexico mặc dù chưa rõ chi phí xây tường từ đâu.

Có lúc, khi ông Trump chế giễu bà Hillary Clinton từng cho những người ủng hộ đối thủ “đáng thương,” đám đông trong khán phòng đã hô lớn “Nhốt bà ta lại!”

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT