Sunday, February 5, 2023
spot_img

TT Trump: Cuộc điều tra của Dân chủ hạ viện là “săn lùng phù thủy”

Tổng thống Trump hôm thứ Năm đã ‘dán nhãn’ các cuộc điều tra của Đảng Dân chủ Hạ viện như là một sự tiếp nối của Robert Mueller về “săn lùng phù thủy”

“Sau khi không tìm thấy sự thông đồng của Nga, Dân biểu Adam Schiff tuyên bố sẽ xem xét mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi, cả về tài chính và cá nhân, mặc dù không có lý do gì để làm như vậy. Đó gọi là quấy rối tổng thống!, “Trump nói trong hai tweet đầu buổi sáng.

“…. Các Dân biểu Dân Chủ và ủy ban của họ như “điên”. Đảng Cộng hòa không bao giờ làm điều này với cựu Tổng thống Obama”, Trump  tweet

Chủ tịch Uỷ ban tình báo Hạ Viện ông Schiff hôm thứ Tư đã lên các kế hoạch cho một cuộc điều tra sâu rộng về can thiệp bầu cử của Nga và tài chính của Trump.

“Đây là sự quấy rối với tổng thống, và nó thực sự gây tổn hại cho đất nước chúng ta”, Trump nói với các phóng viên trong Toà bạch Ốc.

Schiff trả lời bằng cách nói rằng ông “sẽ không bị phân tâm từ lời đe dọa hoặc tấn công” của tổng thống.

Cuộc điều tra của Schiff và Đảng Dân chủ Hạ viện dự kiến ​​sẽ kéo dài trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của tổng thống.

Mueller, người đang xem xét sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và có thể thông đồng bởi chiến dịch của Trump và Moscow, được cho là gần đi đến hồi kết

Trong thông điệp liên bang, TT Trump quay sang chỉ trích “các cuộc điều tra đảng phái lố bịch”, ám chỉ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016. Trump cho rằng Mỹ cần “đoàn kết ở nhà để đánh bại những kẻ thù ở nước ngoài”, nhưng không nhận được sự hưởng ứng của phe Dân chủ.

Trump tiếp tục gây sức ép để quốc hội thông qua kế hoạch xây dựng tường rào biên giới trị giá 5,7 tỷ USD, vốn là bất đồng lớn giữa Nhà Trắng và quốc hội, khiến chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong nhiều tuần. Ông khẳng định sẽ dựng một “hàng rào thép thông minh, chiến lược, nhìn xuyên qua” để đảm bảo an ninh biên giới với Mexico.

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) đã bác bỏ những đả kích của Trump về các cuộc điều tra và nói rằng giám sát là trách nhiệm của quốc hội.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments