Thursday, December 7, 2023
spot_img

TT Trump: công chúng Mỹ ‘xứng đáng’ để chính phủ Liên bang điều tra bà Clinton

 

AP – Hôm thứ sáu 3/11 TT Trump tuyên bố công chúng Hoa Kỳ “xứng đáng” để chính phủ liên bang phải mở ra một cuộc điều tra về bà Hillary Clinton và Ủy Ban Quốc Gia của Đảng Dân Chủ (DNC) về một thỏa thuận gây quỹ chung mà họ đã ký kết năm 2015.

Ông Trump viết trên Twitter như sau: “Câu chuyện thực sự về liên hệ này nọ chính là chuyện Hillary Lừa Đảo đã mua đứng DNC và ‘ăn cắp’ các kỳ bầu Sơ Bộ từ tay đối thủ Bernie Điên Khùng”

Lời lên án của TT Trump tiếp theo sau chuyện trang mạng Politico cho ra mắt một trích đoạn của một quyển sách do quyền Chủ tịch DNC Donna Brazile viết trong đó bà Brazile nói bà ‘tìm ra bằng chứng’ cho thấy các cuộc Bầu Sơ Bộ của Dân Chủ đã có gian dối nhằm làm cho bà Clinton thắng thế.

Bà Brazile viết là ‘bà tin chuyện phạm luật không xảy ra nhưng một thỏa thuận về tài trợ đã có vẻ ‘không đạo đức’ lắm, còn thứ năm tuần trước, TT Trump Twitt ra thẳng thừng là chuyện này là ‘phạm luật’, dù ông không đưa ra bằng chứng.

TT Trump đòi Liên Bang điều tra bà Clinton. Photo Credit: AP

TT Trump còn châm chọc TNS Dân Chủ Elizabeth Warren của Massachusetts mà ông gọi là ‘Pocahontas’ và ông kêu gọi các cấp chính quyền liên bang phải điều tra. Ông viết: “FBI và Bộ Tư Pháp cần ra tay”

Bà Brazile viết trong quyển sách là thỏa thuận gây quỹ ký kết vào tháng 8 năm 2015 lại cho ban vận động của bà Clinton được xem xét trước vài quyết định của Ủy Ban DNC.

Người ta cho là hành động của TT Trump là nhắm chuyển hướng dư luận sang bà Clinton trong lúc Ủy Ban Điều Tra đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện thỏa thuận giữa ban vận động ông Trump và Nga đang cho ra những kết quả đầu tiên.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img