Wednesday, March 29, 2023
spot_img

TT Trump: “ con gái tôi đã bị đối xử bất công”

Cali Today News – Vào tháng một, trước ngày lễ nhậm chức của Tổng thống Trump, con gái Ivanka Trump tuyên bố rằng cô muốn từ bỏ vai trò quản lý của mình với các thương hiệu mang tên cô. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây phong trào tẩy chay những sản phẩm mang thương hiệu của gia đình Trump ngày càng lan rộng với hashtag #GrabYourWallet trên mạng xã hội.

Vào ngày thứ 4, một lần nữa trên Twitter, TT Trump tấn công chuỗi cửa hàng Nordstrom khi đã ngừng bán sản phẩm thời trang của con gái Ivanka.

TT Trump viết trên Twitter: “ con gái tôi Ivanka đã bị đối xử bất công bởi @Nordstorm”

Nhiều người chỉ trích TT Trump đã sử dụng vị trí của mình để đe dọa các doanh nghiệp một cách không công bằng và có lẽ bất hợp pháp

Sean Spicer, thư ký báo chí của Trump, đã lên tiếng trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư “Anh ấy có mọi quyền để nói cho gia đình của mình và hoan nghênh các hoạt động kinh doanh của họ cũng như thành công của họ.”

Nordstrom đã không ngay lập tức đáp trả với lời bình luận Tổng thống Trump. Nordstrom cho rằng, Việc ngừng bán sản phẩm của thương hiệu Ivanka không phải mục đích chính trị, mà việc này dựa trên hệ quả của doanh số không khả quan trong một thời gian dài

“Chúng tôi có đến hàng ngàn nhãn hàng, chỉ riêng số lượng ghi danh trên Wesite đã lên đến con số 2.000. Hằng năm, chúng tôi loại bỏ 10% các thương hiệu và thay thế bằng các thương hiệu khác tương đương. Quyết định này dựa trên doanh thu. Ở trường hợp này, chúng tôi quyết định không mua thêm sản phẩm của Ivanka Trump

Dưới đây là danh sách những công ty đã chấm dứt quan hệ làm ăn với gia đình nhà Trump.
Uber

Hôm 2/2 vừa qua, CEO Travis Kalanick của Uber đã tuyên bố rời khỏi ủy ban cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump. Anh đưa ra quyết định này sau khi công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe vấp phải làn sóng tẩy chay trên toàn thế giới vì lời buộc tội Uber đã làm lợi từ các cuộc biểu tình của các tài xế chống lại sắc lệnh nhập cư của Trump.

Trong biên bản gửi tới các nhân viên, Kalanick cho biết anh đã gọi điện cho Tổng thống để thông báo về sự ra đi của mình. “Là thành viên của nhóm cố vấn không đồng nghĩa tôi hoàn toàn nhất trí với chính sách của Tổng thống, nhưng thật không may là tôi đã bị hiểu nhầm theo nghĩa đó”, Kalanick viết.

Macy’s

Macy’s ngừng bán các sản phẩm thời trang nam của Tổng thống Trump (gồm vest, cà vạt và các phụ kiện khác) từ năm 2015, sau khi ông Trump có ý gọi những người nhập cư Mexico là “kẻ hiếp dâm”.
Sau khi Trump thắng cử, CEO Terry Lundgren nói công ty vẫn giữ nguyên quyết định nói trên.
Tuy nhiên hãng vẫn bán các sản phẩm thời trang và phụ kiện nữ của Ivanka Trump.

Shoes.com

Chuỗi cửa hàng giày trực tuyến đến từ Canada ngừng bán những đôi giày mang thương hiệu của Ivanka Trump từ tháng 11 năm ngoái. Thông báo ngừng bán được đưa ra trên Twitter, nêu lý do là để đáp lại những lời kêu gọi tẩy chay.

Shoes.com cũng nói với Fast Company rằng những đôi giày này bán không chạy.

Neiman Marcus

15 sản phẩm thuộc thương hiệu trang sức của Ivanka Trump vẫn có mặt trên website của nhà bán lẻ này, nhưng đến sáng 3/2, chúng đã biến mất. Các sản phẩm thời trang thì biến mất từ trước đó.

Wayfair
Wayfair – hãng bán đồ trang trí nhà cửa và nội thất – đã ngừng bán các sản phẩm thuộc dòng Trump Home từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên Wayfair không cung cấp lý do tại sao.
Bellacor
Công ty nội thất này cũng ngừng bán các sản phẩm Trump Home từ tháng 11 năm ngoái. Hồi mùa thu, công ty này là mục tiêu công kích của chiến dịch #GrabYourWallet. Đến giữa tháng 11, một khách hàng cho biết cô nhận được email từ Bellacor thông báo rằng hãng loại bỏ các sản phẩm Trump Home khỏi danh sách bán hàng.
TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT