Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Trump có tham dự lễ tang của cố TT George H.W. Bush?

New York Times – TT Trump, dù có một quan hệ không hữu nghị lắm với gia đình danh tiếng Bush, đã tỏ lời ca ngợi sự nghiệp của cố TT George h.W.Bush hôm thứ bảy 1/12, sau khi biết tin ông đã qua đời, thọ 94 tuổi.

Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump sẽ dự đám tang của cố TT Bush và TT Trump sẽ gọi điện cho cựu TT George W.Bush, con trai lớn và là TT thứ 43 của Hoa Kỳ, để ngõ lời phân ưu. TT Trump cũng quyết định thứ tư tuần sau là ngày để tang toàn quốc cho cố TT Bush.

Được biết TT Trump và phu nhân Ivanka Trump sẽ tham dự lễ tang của cố TT Bush ở thánh đường Washington National Cathedral ở thủ đô. TT Trump viết: “TT George H.W.Bush có một cuộc đời dài, thành công và đẹp đẽ, bất cứ khi nào gặp ông, tôi cũng thấy nơi ông tràn đầy niềm vui sống và lòng tự hào về gia đình”

TT Trump cũng cho là ‘cuộc đời của vị Tổng Thống thứ 41 của Hoa Kỳ thành công lớn lao từ đầu đến cuối, ông ấy là một con người tuyệt vời và người ta sẽ còn nhớ đến ông lâu dài’

Những lời tán thưởng của TT Trump, khi ông đang dự hội nghị G-20 ở Á Căn Đình, tương phản với những gì ông đã phát biều về những người con của cố TT bush. Ông đã tỏ ra không thân thiện chút nào với ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush trong lúc vận động vào năm 2016 và còn chế nhạo cách thức lãnh đạo của TT thứ 43 là cựu TT George W.Bush.

TT Trump đã không có mặt trong tang lễ của cố TNS John McCain, một gương mặt lãnh đạo khác của Cộng Hòa đã tạ thế trong năm nay, nhưng theo truyền thống của Hoa Kỳ, thường thì một TT đương nhiệm sẽ có mặt và sẽ đọc điếu văn tại đám tang của một cố TT khác.

Photo Credit: AP

Cựu TT George W.Bush từng tuyên bố vào tháng 5 năm 2016 như sau: “Tôi không thích ông Trump, tôi không rõ về ông ta, chỉ biết ông ta ‘ăn to nói lớn’. Tôi không thích lắm nếu như ông ta trở thành lãnh đạo nước Mỹ, ông ta có ‘cái tôi’ khổng lồ”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments