Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump có thể tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris!

Tổng Hợp – Năm ngoái, Tổng thống Trump gây bất ngờ cho các nhà lãnh đạo trên thế giới khi tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Khí hậu Paris 2015 – thỏa thuận cam kết giảm biến đổi khí hậu. Ông Trump nói rằng Hiệp định Paris “làm suy yếu nền kinh tế nước Mỹ” và nói thêm rằng nó làm nước Mỹ “bất lợi vĩnh viễn.” Thế nhưng, bây giờ Tổng thống Trump nói rằng vẫn có cơ hội cho nước này tái ký kết thỏa thuận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan trên đài truyền hình ITV của Anh, ông Trump tiết lộ rằng ông có thể sẽ tái ký kết nếu có “một thỏa thuận khác.”

Tổng thống cho biết: “Nếu họ làm tốt thì chúng tôi sẽ quay lại. Hiện giờ nó là một thỏa thuận tồi cho nước Mỹ. Rất bất công cho nước Mỹ. Tôi tin vào không khí sạch. Tôi tin vào một hành tinh trong lành, xinh đẹp. Nhưng nếu chúng tôi có quay trở lại thì đó phải là một thỏa thuận hoàn toàn khác, bởi vì chúng tôi đã ký một thỏa thuận tồi.”

Photo Credit: AP

Ông Trump cho biết thêm: “Như thường lệ, họ lợi dụng Mỹ. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận tồi. Tôi có tái ký không? Có đấy, tôi muốn tái gia nhập. Tôi thích Emmanuel (Tổng thống Pháp). Tôi rất muốn nhưng nó phải là một thỏa thuận tốt cho Mỹ.”

Ông Trump từng gặp phải nhiều phản đối và chỉ trích khi tuyên bố Mỹ rút khỏi Hiệp định Khí hậu Paris vào tháng 6 năm ngoái. Hiệp định này được 195 quốc gia ký kết sau những cuộc đàm phán gay cấn diễn ra vào năm 2015. Các quốc gia cam kết tự nguyện cắt giảm lượng khí thải carbon trong nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu – tăng ít hơn 2 độ C trong một thập niên tới.

Ông Trump cũng trả lời câu hỏi về những vấn đề khác như Liên minh Âu Châu, Brexit và nữ quyền. Khi được hỏi liệu ông có phải là một người ủng hộ nữ quyền không, ông trả lời: “Tôi sẽ không nói mình là một người ủng hộ nữ quyền. Tôi ủng hộ phụ nữ, tôi ủng hộ đàn ông, tôi ủng hộ tất cả. Tôi nghĩ tất cả mọi người cần phải ra ngoài và thực hiện điều họ cần để chiến thắng. Phụ nữ đang làm rất tốt và tôi mừng vì điều đó.”

Nam Phố (Tổng Hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments