Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Trump có những hoạt động nhắm hướng ngoại giao tích cực trong tuần

Cali Today News – Ngày thứ bảy 29/4 là ngày đánh dấu 100 ngày làm việc đầu tiên của TT Donald Trump, người ta nhận thấy trong tuần này hoạt động về ngoại giao của ông rất nổi bật, nhất là về vùng Đông Á.

Lịch trình làm việc của ông tràn ngập những cú gọi điện thoại và những cuộc họp nhằm triển khai cách thức hành động, từ Hoa Kỳ và từ thế giới. Ông đã nói chuyện qua điện thoại với các lãnh đạo Trung Quốc, Nhật và Đức.

Hôm qua ông dùng bữa với nhiều vị Đại Sứ ngoại quốc và dùng cơm tối với hai nhà ngoại giao trực tính có tiếng là “diều hâu”. Ông sắp có cuộc họp với toàn thể các Thượng Nghị Sĩ của Thượng Viện ở Tòa Bạch Ốc về Bắc Hàn.

Photo Courtesy: CNN

Các quan sat viên nhận thấy có vẻ như chính phủ Trump hối hả tạo những ấn tượng là chính phủ đang thực sự muốn vạch ra các dấu ấn về ngoại giao trước ngày đánh dấu 100 ngày nói trên.

Tuy nhiên các viên chức chính phủ không xác nhận liệu TT Trump có kế hoạch chính thức thay đổi các chính sách mới về Afghanistan, Bắc Hàn và Syria trước thứ bảy tuần này hay không.

Các nhà quan sát cho là rất có thể TT Trump sắp tuyên bố sẽ gửi thêm quân sang Afghanistan, sau chuyến đi bất ngờ của Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis đến xứ này, nhưng chiến lược đường dài đối với Bắc Hàn vẫn còn là một ẩn số đối với mọi người.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT