Thursday, January 26, 2023
spot_img

TT Trump có kế hoạch cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử

Cali Today News – Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin hôm thứ tư 26/4 tuyên bố là “kế hạch cắt giảm thuế của TT Donald Trump sẽ là mức cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay của Hoa Kỳ”. Các chi tiết của kế hoạch này sẽ được công bố vào chiều này.

Ông Mnuchin xác nhận la đối với giới doanh nghiệp, mức giảm thuế cho họ sẽ là 15%, áp dụng cho cả các đại công ty cũng như các doanh nghiệm trung bình và nhỏ. Ông Mnuchin cắt nghĩa TT Trump nhận thấy đây là mức giảm thuế “tối cần” cho kinh tế Mỹ phát triển.

Ông Trump cũng nhận định là “chính phủ muốn đơn giản hóa hệ thống đánh thuế cho cá nhân và nhiều người đi làm với lợi tức ít ỏi sau cùng sẽ không phải đóng đồng thuế nào với kế hoạch mới”

Photo Courtesy: Fox5

Các nhà lập pháp Cộng Hòa đang cố hoàn thành một khung thuế mà họ đã công bố từ năm 2016, trong đó quan trọng nhất là ranh giới gọi là “border adjustment” giữa mức thuế cắt giảm miễn trừ và mức thuế mà chính phủ thu vào.

Mức cắt giảm thuế khá sâu của TT Trump cho doanh nghiệp sẽ tạo tin tưởng cho các nhà đầu tư và họ sẽ “mạnh tay” chi tiền mua cổ phiếu của các công ty đầu ty mạo hiểm hơn.

Ông Mnuchin cho hay các cuộc đàm phán giữa đại diện Bộ Tài Chính và nhiều cơ quan đã “thành công” nhằm thúc đẩy kinh tế cho Hoa kỳ. Ông nói: “Chúng tôi cố gắng biến dự luật về thuế thành cái gì trường kỳ, thí dụ như kéo dài trong 10 năm thì sẽ tốt hơn là chẳng có cải cách gì cả”

Trần Vũ (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments