Tuesday, June 6, 2023
spot_img

TT Trump cố gắng tạo lại thanh thế trong lòng bảo thủ Cộng hòa

Cali Today News – Chỉ 24 giờ trước khi đánh dấu 100 ngày làm việc đầu tiên, TT Donald Trump đến hiệp Hội NRA đọc diễn văn, với hy vọng tạo lại hứng khởi cho những người bảo thủ Cộng Hòa từng ủng hộ ông nhiệt thành.

Bài diễn văn hôm thứ sáu 28/4 cho thấy cảm tưởng TT Trump đã trở về với dáng vẻ của một người bảo thủ, khi ông vận động tranh cử Tổng Thống. Đây là lần đầu tiên một đương kim TT lại nói chuyện ở hiệp hội đầy quyền lực về súng này, kể từ thời TT Reagan vào năm 1983.

Các nhà quan sát cho là ông Trump sẽ tái xác nhận những lời hứa lúc vận động tranh cử là cho người dân có quyền sở hữu súng đạn và thủ tiêu một số định chế khắt khe của người tiền nhiệm của ông, nhưng ông không loan báo chủ trương gì mới.

Ông Trump đang mất dần sức hậu thuẩn của giới Cộng Hòa bảo thủ, khi lần lượt ông thực hiện những cú “quay ngoắt” với họ như các vấn đề Trung Quốc, mậu dịch và khối NATO, khiến một số lãnh đạo của khối bảo thủ nổi giận.

Tại Autrey’s Armory, một nơi bắn súng trong nhà cách Atlanta khoảng 40 phút lái xe, khi lắn gnghe ông trump nói chuyện, các lãnh đạo bảo thủ Cộng Hòa tuy vẫn còn ủng hộ ông Trump, song họ lo ngại chủ trương về súng ống của ông có thể bị Quốc Hội làm khó dễ.

Mike Holzclaw, một viên chức an toàn công cộng địa phương, nhận xét: “Sẽ là những tình cảm lẫn lộn khi đón ông Trump, một số nói họ thấy ông Trump có nhiều cố gắng, nhưng cũng có một số nói họ thất vọng”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT