Friday, June 9, 2023
spot_img

TT Trump chuyển hướng công kích Jeff Sessions

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay mở một đợt chỉ trích mới nhắm vào ông Jeff Sessions, chuyển hướng sang nghi vấn tại sao Tổng Chưởng lý không sa thải quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe vì mối quan hệ với gia đình Clinton.

“Tại sao Tổng Chưởng lý Sessions không thay thế quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe, bằng hữu của Comey và là người đang phụ trách điều tra bà Clinton nhưng lại nhận khoản tiền lớn ($700.000 Mỹ kim) từ Hillary Clinton và đại diện của bà ta cho vợ tranh cử chính trị. Xả bùn dơ trong đầm lầy!” ông Trump đăng trên Twitter.

Photo Courtesy: AP

Ông McCabe trở thành mục tiêu bị ông Trump chỉ trích trong thời gian vận động tranh cử. Ứng cử viên đảng Cộng hoà đưa mối quan hệ giữa phu nhân ông McCabe và gia đình Clinton ra để đặt dấu hỏi về cuộc điều tra của FBI về máy chủ cá nhân bà Hillary.

Bà Jill McCabe được Thống đốc tiểu bang Virginia Terry McAuliffe (Dân chủ) – một người bạn trung thành lâu năm và người vận động gây quỹ cho bà Hillary – chọn ra tranh cử vào ghế Thượng viện. Quỹ vận động tranh cử của ông McAuliffe đóng góp cho bà McCabe $450.000 Mỹ kim và đảng Dân chủ tiểu bang Virginia góp thêm $200.000 Mỹ kim.

Vào thời điểm đó, Andrew McCabe đang là phụ tá giám đốc văn phòng FBI ở Washington và ông chủ yếu tập trung vào các hồ sơ liên quan đến khủng bố.

Mới đây ông Trump đã bổ nhiệm Chris Wray vào thay thế ông James Comey làm giám đốc FBI.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT