Wednesday, December 7, 2022
spot_img

TT Trump: Chúng ta phải không cho ISIS ở Mỹ!

 

New York: Tấn công khủng bố, 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương

NYC (The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ ba cho rằng, ISIS ở Iraq và Syria phải bị cấm không cho vào Hoa Kỳ, sau khi một nghi can dùng xe bán tải tấn công khiến ít nhất 8 người bị thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

“Chúng ta phải không cho ISIS quay trở lại, hay vào đất nước chúng ta sau khi bị đánh bại ở Trung đông hoặc ở nơi nào khác. Đủ rồi!” ông Trump đăng trên Twitter sau vụ tấn công xảy ra tại khu Hạ Manhattan, gần đài tưởng niệm World Trade Center.

Nghi can Sayfullo Saipov – 29 tuổi – mang quốc tịch Uzbekistan, đến Mỹ vào năm 2010, và đã có thẻ xanh. Anh ta có bằng lái tiểu bang Florida nhưng phần lớn thời gian sinh sống tại Paterson, New Jersey. Chiếc xe nghi can sử dụng trong vụ tấn công được mướn tại New Jersey.

Photo Credit: AP

Động cơ đứng đằng sau vụ  tấn công hiện vẫn chưa được rõ. Tuy nhiên, một nguồn tin cho CNN hay, nghi can để lại thư trong xe tuyên bố mình thực hiện tấn công nhân danh ISIS bằng tiếng Ả Rập.

Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio tại buổi họp báo vào chiều hôm nay đã gọi vụ tấn công là “hành động khủng bố.”

Sau khi đâm chiếc xe bán tải Home Depot vào đám đông trên con đường dành cho khách bộ hành và người đạp xe, nghi can ra khỏi xe, tay khua khẩu súng giả, la lớn “Thượng đế vĩ đại” bằng tiếng Ả rập.

“Dường như một vụ tấn công khác do một kẻ bệnh hoạn và mất trí gây ra tại thành phố New York. Lực lượng thực thi công lực đang theo dõi sát sao. Không được ở Mỹ!” ông Trump đăng trên Twitter trước đó, ngay sau khi được báo cáo về vụ việc.

Lực lượng đăc nhiệm chống khủng bố của FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra. Cho đến nay, vẫn chưa có tổ chức khủng bố lớn nào nhận lãnh trách nhiệm vụ tấn công.  Thống đốc New York Andrew Cuomo cho hay, nghi can tấn công có vẻ là “một con sói đơn độc,” hành động một mình, không liên quan đến tổ chức hoặc âm mưu khủng bố nào lớn hơn.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments