Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Trump chọn Trung Tướng McMaster là tân cố vấn an ninh quốc gia

Cali Today News – Chiều thứ hai 20/2 có tin là TT Donald Trump đã chọn Trung Tướng H.R.McMaster, 54 tuổi, một vị tướng về hưu được kính trọng rộng rãi , là tân cố vấn an ninh quốc gia của ông và mô tả ông McMaster là “người có tài cao và nhiều kinh nghiệm”

TT Trump loan tin này từ nơi nghỉ ngơi Mar-a-Lago ở Florida, khi ông tiến hành phỏng vấn nhiều ứng cử viên để tìm người thay thế cựu tướng Michael Flynn đã bị bắt buộc từ nhiệm trong vụ báo cáo sai sự thật với PTT Mike Pence.
Các nhà quan sát nhận thấy tân ứng viên cũng thuộc vào hàng tướng lãnh quân đội Hoa Kỳ. Cả ba người khác, người đầu tiên được ông mời thay thế ông Flynn đã từ chối và hai ứng cử viên còn lại cũng đều là những cựu quân nhân cao cấp, hay còn đương nhiệm.

Tướng McMaster được nhiều người xem là một lãnh đạo củaLục Quân khả kính, được biết rộng rãi vìông đã lên tiếng chỉ trích Bộ Tổng Tham Mưu Mỹ trong thời Chiến Tranh Việt Nam và chỉ trích luôn đường lối chiến tranh tại Iraq do cựu TT George W.Bush tiến hành.

Ông được kính nể do đề ra đường lối chiến lược chống khủng bố ở Iraq và sau đó được vị tướng 4 sao nổi danh là David H.Petraeus áp dụng thành công. Ông vào làm việc ở Hội Đồng An Ninh Quốc Gia trong tình hình rối bời do việc ông Flynntừ nhiệm vànhiều chuyện khác.

Người ta cho lànếu được chuẩn thuận chính thức, làm sao tướng McMaster làm việc với ông Stephen K. Bannon, chiến lược gia chính của Tòa Bạch Ốc, không phải là chuyện dễ dàng.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT