TT Trump chọn Trung Tướng McMaster là tân cố vấn an ninh quốc gia

Cali Today News – Chiều thứ hai 20/2 có tin là TT Donald Trump đã chọn Trung Tướng H.R.McMaster, 54 tuổi, một vị tướng về hưu được kính trọng rộng rãi , là tân cố vấn an ninh quốc gia của ông và mô tả ông McMaster là “người có tài cao và nhiều kinh nghiệm”

TT Trump loan tin này từ nơi nghỉ ngơi Mar-a-Lago ở Florida, khi ông tiến hành phỏng vấn nhiều ứng cử viên để tìm người thay thế cựu tướng Michael Flynn đã bị bắt buộc từ nhiệm trong vụ báo cáo sai sự thật với PTT Mike Pence.
Các nhà quan sát nhận thấy tân ứng viên cũng thuộc vào hàng tướng lãnh quân đội Hoa Kỳ. Cả ba người khác, người đầu tiên được ông mời thay thế ông Flynn đã từ chối và hai ứng cử viên còn lại cũng đều là những cựu quân nhân cao cấp, hay còn đương nhiệm.

Tướng McMaster được nhiều người xem là một lãnh đạo củaLục Quân khả kính, được biết rộng rãi vìông đã lên tiếng chỉ trích Bộ Tổng Tham Mưu Mỹ trong thời Chiến Tranh Việt Nam và chỉ trích luôn đường lối chiến tranh tại Iraq do cựu TT George W.Bush tiến hành.

Ông được kính nể do đề ra đường lối chiến lược chống khủng bố ở Iraq và sau đó được vị tướng 4 sao nổi danh là David H.Petraeus áp dụng thành công. Ông vào làm việc ở Hội Đồng An Ninh Quốc Gia trong tình hình rối bời do việc ông Flynntừ nhiệm vànhiều chuyện khác.

Người ta cho lànếu được chuẩn thuận chính thức, làm sao tướng McMaster làm việc với ông Stephen K. Bannon, chiến lược gia chính của Tòa Bạch Ốc, không phải là chuyện dễ dàng.

Đào Nguyên (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus