Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump chỉnh sửa cải cách thuế và cơ cấu hạ tầng

 

The Hill – Trong cuộc phỏng vấn với báo The Economist hôm thứ năm 11/5, TT Donald Trump tuyên bố ông có thể chỉnh sửa lại cải cách về thuế má và cơ cấu hạ tầng sau khi Tòa Bạch Ốc loan báo một kế hoạch về thuế trong tháng 4, nhưng trong đó không bao gồm về giao thông.

Ông Trump cho biết sở dĩ có chuyện này là do nhiều nhà lập pháp Dân Chủ ủng hộ kế hoạch chi tiêu trong cơ cấu hạ tầng mà chính phủ đề nghị. Ông nói: “Cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa đều đồng ý với nhau, đúng là chúng ta phải canh tân lại cơ cấu hạ tầng thôi”

Photo Courtesy:the Hill

Ngoài ra ông Trump cho là chính sách thuế má của ông không hề ưu đãi cho giới nhà giàu như nhiều người nhận định, vì trong luật thuế mới của ông, các cá nhân có thu nhập cao sẽ bị mất nhiều khoản khấu trừ.

Ông Trump nói ông muốn “đề ra một loại thuế gọi là value-added tax, (tức kiểu thuế giá trị gia tăng), một kiểu thuế tiêu thụ mà các quốc gia khác hay có, nhưng chuyện này còn phải bàn thảo với Quốc Hội, vì chưa chắc có nhiều người ủng hộ nó”

Ông Trump giải thích như sau : “Tôi không nghĩ loại thế này sẽ được ủng hộ rộng rãi đâu, nó có tính cách bất ngờ quá đối với cả hệ thống thuế do chúng tôi đề nghị”

Bộ Trưởng Ngân Khố Steven Mnuchin trong cuộc phỏng vấn của báo The Economist cũng cho hay Tòa Bạch Ốc đang tính toán giữ lại khoảng khấu trừ cho mức phí tổn của các doanh nghiệp. Trong năm 2016, Hạ Viện đề nghị cho phép các doanh nghiệp khấu trừ toàn bộ chi phí đầu tư của họ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments