Thursday, September 28, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích phía Dân Chủ về di dân

CNN – Hôm thứ bảy 13/1 TT Trump đã gửi ra một twitt nhằm chỉ trích phía Dân Chủ là đã làm gián đoạn các cuộc thảo luận về di dân, giữa lúc dư luận chưa lắng xuống vì một câu nói bị cho là kỳ thị người da màu của ông trong buổi họp này trước đó ở Phòng Bầu Dục của tòa bạch Ốc.

Cái twitt của TT Trump có nội dung như sau: “Tôi không tin những người Dân Chủ thật sự muốn thấy có một thỏa hiệp về DACA, họ chỉ biết nói mà không hề làm gì cả, đây chính là thời điểm nhưng họ phá vỡ cơ hội lớn lao này rồi”.

Được biết TT Trump đã khởi đầu cái twitt hôm nay của mình với hàng chữ ‘nước Mỹ trên hết’ rất quen thuộc của ông.

Photo Credit: AP

Cuộc thảo luận về DACA tại Tòa Bạch Ốc trước đó hai hôm giữa TT Trump và lãnh đạo lưỡng đảng của Quốc Hội Hoa Kỳ là nhằm tìm ra một dung hòa nhằm bảo vệ các di dân trẻ đã đến Mỹ khi còn nhỏ với thân nhân và giờ đây họ đứng trước nguy cơ bị trục xuất trong tháng 3 năm nay, nếu không có một thỏa thuận bảo vệ họ.

Cuộc họp đã tan vỡ vì vào một lúc, TT Trump trong lúc có vẻ đã tức giận, dùng từ ngữ xúc phạm nặng nề là ‘shithole countries’ để nói về các di dân da màu đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp. Sau đó một số người có mặt trong cuộc họp cho hay họ ‘còn chưa tin những gì họ đã nghe thấy’.

TT Trump đã bác bỏ là ông không có nói như thế, nhưng TNS Dân Chủ Dick Durbin từ Illinois, vốn có mặt trong cuộc họp nói trên, hôm qua có khẳng định là ‘TT Trump đã nói những điều đầy hận thù chủng tộc và ông nói nhiều lần như thế”.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img