Thursday, February 2, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích mạnh mẽ cơ quan FBI

Cali Today News – Hôm thứ sáu 24/2 TT Trump đã chỉ trích dữ dội qua một loạt Twits về việc cơ quan FBI đã thất bại trong vụ trấn áp về các rò rỉ thông tin về một cuộc điện đàm của Chánh Văn Phòng Reine Priebus với một nhân viên cao cấp của FBI.

Được biết ông Priebus đã yêu cầu người nhân viên cao cấp FBI này phải điều tra về tin tức cho là các cố vấn của ban vận động tranh cử trước đây của ông Trump thường xuyên tiếp xúc với giới tình báo của Nga trong thời gian tranh cử.

Tòa Bạch Ốc cho là trong cuộc nói chuyện của ông Priebus với Phó Giám Đốc FBI là Andrew McCabe, ông McCabe cho hay bài báo trên tờ New York Times là không đúng. TT Trump tức giận về chuyện vì sao FBI lại để lộ ra tin này.

Ông Trump viết như sau: “FBI hoàn toàn không có khả năng ngăn chận những kẻ làm lộ tin mật của quốc gia, thậm chí họ còn không biết những kẻ này là ai nữa trong nội bộ. Tin mật mà cho báo chí hay sẽ có hậu quả khôn lường cho Hoa Kỳ”

Cuộc điện đàm của ông Priebus với ông McCabe đã làm một số nhà lập pháp Dân Chủ tức giận, vì họ cho là ông Priebus đã vi phạm chủ trương theo đó khi FBI điều tra thì bên Tòa Bạch Ốc không nên nói chuyện nhiều với nhân viên của FBI.

Dân Biểu John Conyers, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện, cho hay: “Tòa Bạch Ốc không được phép gây áp lực với FBI về những cuộc điều tra về Tổng Thống và các cố vấn của ông ấy”

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments