Monday, June 5, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích lãnh đạo FBI, tuyên bố trung thành với cảnh sát

Quantico, Va. (AP) – Tổng thống Doanald Trump vào hôm nay đã chỉ trích lãnh đạo FBI đồng thời tuyên bố hoàn toàn ủng hộ lực lượng thực thi công lực. 

“Thật đáng xấu hổ với những gì đã xảy ra ở FBI,” ông Trump tuyên bố trước khi rời Toà Bạch Ốc đến phát biểu tại học viện huấn luyện FBI ở Quantico, Virginia. Tổng thống cho rằng, việc cơ quan giải quyết cuộc điều tra email của bà Hillary Clinton “đáng hổ thẹn” và “chúng ta sẽ xây dựng lại FBI.”

Không lâu sau, trong bài phát biểu trước lãnh đạo thực thi công lực tốt nghiệp khoá huấn luyện quốc gia kéo dài hàng tuần và gia đình của họ tại Quantico, ông Trump đã khen ngợi thành tựu của lực lượng thực thi công lực, và cam kết sự hỗ trợ chắc chắn. Tổng thống nhấn mạnh, ông “trung thành với cảnh sát hơn bất cứ ai.” “Thái độ chống cảnh sát sai trái và rất nguy hiểm,” ông Trump nói thêm, “bất cứ kẻ nào sát hại một nhân viên cảnh sát đều đáng tội chết.”

Photo Credit: AP

Ông Trump dùng bài phát biểu để quảng bá các chính sách chống tội phạm cứng rắn hơn, và gởi ra một thông điệp mạnh mẽ đến băng đảng quốc tế MS-13 rằng chính phủ của ông sẽ bắt giữ và nhổ tận gốc bọn chúng. Ông cũng chia vui quyết định tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các lực lượng cảnh sát địa phương mua thêm trang thiết bị. Tổng thống cũng đặt câu hỏi về tình trạng bạo lực ở Chicago, “Chuyện gì đang xảy ra ở Chicago vậy? Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra ở đó?”

Trước đó vài giờ, Phụ tá Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Hogan Gidley chia sẻ với Fox News rằng, việc chỉnh sửa tuyên bố của cựu Giám đốc FBI James Comey về cuộc điều tra bà Hillary và những tin nhắn chống Trump từ một nhân viên cao cấp FBI là điều đáng ngại. “Có sự thiên kiến quá đáng chống lại Tổng thống từ các thành viên cao cấp trong ban điều tra bà Hillary Clinton vào thời điểm đó,” ông Gidley tuyên bố.

“Thật đáng buồn khi nhìn vào những tài liệu này, những gì họ đã làm thật đáng hổ thẹn, và có nhiều người rất giận dữ khi nhìn thấy chúng,” ông Trump bày tỏ thái độ về những tài liệu này trước khi rời Toà Bạch Ốc.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Có khoảng 200 lãnh đạo thực thi công lực từ khắp nơi trên cả nước đã tham dự khoá huấn luyện quốc gia kéo dài nhiều tuần nhằm mục đích nâng cao tiêu chuẩn và sự hợp tác.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT