Saturday, April 1, 2023
spot_img

Trump chỉ trích Biden và Sanders trong cuộc tranh luận của Dân Chủ

The Hill – Hôm thứ sáu 28/6 TT Trump lên tiếng chỉ trích cả cựu PTT Joe Biden lẫn TNS Bernie Sanders trong cuộc hội luận của các ứng cử viên Dân Chủ tối qua.

TT Trump viết như sau trên Twitter: “Tôi đang ở Nhật dự hội nghị G-20, nhưng tôi nghe nói đó không phải là một ngày thành công cho cả Joe Ngủ Gật hay Bernie Điên Khùng, một người thì mệt mỏi, một kẻ lại khùng điên, hay ho ở chỗ nào?”

Tối qua trong đêm hội luận thứ nhì của Dân Chủ, nữ ứng cử viên Kamala Harris đã chỉ trích các thành tích dân sự của ông Biden, nhưng ông Biden phản ứng là bà Harris đã ‘hiểu lầm ý kiến của tôi hoàn toàn’

Cả hai ông Biden và Sanders đều dẫn đầu trong cuộc thăm dò trong cử tri Dân Chủ trước cuộc hội luận, nhưng trong cuộc hội luận tối qua, người ta thấy ông Biden khá vất vả trước các màn tấn công của các ứng cử viên đồng đảng.

Thậm chí có lúc ông Biden nói ông không nghĩ  Hiệp hội National Rifle Association là tác nhân chính chống lại chuyện kiểm soát súng ống và cho ‘hiệp hội này đâu phải là kẻ thù’, một từ ngữ chắc chắn sẽ làm các cử tri Dân Chủ khó chấp nhận.

Ông Biden cho là chính các nhà máy sản xuất súng đạn mới là các trở ngại chính yếu trên con đường mà các nhà lập pháp Hoa Kỳ vất vả tìm ra cách vạch ra luật mới về súng ống.

Ông Sanders không vấp phải lỗi lầm nào, nhưng ông cũng có vẻ không sao có được lúc nào nổi trội cho thấy ông có kế hoạch gì đặc biệt trình bày với mọi người cả.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT