Friday, February 3, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích Bộ Tư Pháp về chuyện tài liệu cung cấp cho Quốc Hội

CNN – Hôm thứ tư 2/5 TT Trump đã đe dọa sẽ “can thiệp” vào toan tính của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ muốn cung cấp tài liệu theo yêu câu của các nhà lập pháp Cộng Hòa, sau khi có chỉ trích là Bộ Tư Pháp đã từ chối các yêu câu này.

TT Trump viết trên trang mạng Twitter như sau: “Đúng là một hệ thống hư hỏng, họ sẽ không muốn giao tài liệu cho Quốc Hội đâu, họ sợ cái gì chứ? Vì sao họ lại rụt rè đến như thế? Vì sao tư pháp kiểu gì mà không công bình gì hết vậy? Quả là tôi thấy có khi tôi phải dùng quyền của Tổng Thống can thiệp vào mới được”

Các nhà lập pháp Cộng Hòa đã công kích đặc biệt Thứ Trưởng Rod Rosenstein đã ra tay cản trở cố gắng của họ muốn có hồ sơ về các vụ như chuyện điều tra emails của bà Clinton và trát tòa FISA mà họ cho là ‘mang đầy vẻ thiên kiến’ của các cấp lãnh đạo Bộ Tư Pháp.

Thậm chí dưới sự lãnh đạo của Dân Biểu Cộng Hòa Mark Meadows, một số nhà lập pháp của Nhóm Tự Do của Cộng Hòa, đã thảo ra một số điều kiện nhằm luận tội Thứ Trưởng Rosenstein.

TT Trump chỉ trích Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. Photo Credit: CNN

Ông Rosenstein cho hay sở dĩ Bộ Tư Pháp từ chối cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Quốc Hội là vì ông không muốn thấy Quốc Hội can thiệp vào các cuộc điều tra đang diễn ra.

Thứ Trưởng Rosenstein còn tố cáo có một số người đã đe dọa ông ở chỗ riêng tư hay chốn công cộng, trong đó có chuyện họ gây sức ép với TT Trump phải sa thải ông, nhưng ông nói: “Bộ Tư Pháp đâu phải là nơi bạn muốn hạch sách đòi hỏi cái gì cũng được”

Hiện nay Bộ Tư Pháp cũng không trả lời về cái twitter gửi ra hôm nay của TT Trump chỉ trích Bộ này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments