Wednesday, June 7, 2023
spot_img

TT Trump chỉ trích Bộ Trưởng Thương Mại Mỹ ngủ gục khi họp

Business Insider – TT Trump đã mất lòng tin vào vị Bộ trưởng Bộ Thương Mại sắp 80 tuổi của mình là ông Wilbur Ross, theo tin của trang mạng Axios cho hay, vì ông Wilbur đã ngủ gục trong các lúc họp hành.

Được biết TT Trump đã tuyên bố: “Wilbur bước hụt chân rồi, thực ra ông ấy đã bước hụt như thế nhiều lần rồi”. Trang mạng Axios còn miêu tả TT Trump ‘đã lắc đầu như thế khi nói, và có vẻ chịu đựng’

Được biết ông Ross sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 80 trong tháng 11, đã bị TT Trump phê phán như sau: “Ông ấy chỉ có hiệu quả cho đến 11 giờ trưa thôi’. Trước đây TT Trump từng hết lời ca tụng ông Ross vì những kinh nghiệm về thị trường chứng khoán Wall Street của ông.

Nhưng càng lúc có vẻ như TT Trump càng bất mãn với khả năng khiếm khuyết của ông Ross trong các cuộc đàm phán mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc. Axios cho hay dạo gần đây, chính ông Robert Lighthizer, đại diện Hoa Kỳ về mậu dịch, đã được phép của TT Trump dẫn đầu các cuộc đàm phán này với phía Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ Thương Mại ông Wilbur Photo Credit: Business Insider

Được biết khi chuyện ông Lighthizer được ‘bật đèn xanh’ như thế cách đây khoảng 6 tháng, TT Trump được cho là đã ‘rầy rà và làm nhục’ ông Ross trong các cuộc họp. TT Trump nói: “Những thỏa thuận mậu dịch rất quan trọng, ông cũng hiểu như thế, nhưng các đàm phán của ông tệ hại quá, không tốt chút nào”

Tòa Bạch Ốc thì bác bỏ chuyên Bộ Trưởng Ross đã không còn làm cho TT Trump tín nhiệm nữa. Phụ tá báo chí của Tòa Bạch Ốc Lindsay Walters nói: “Bộ Trưởng Ross đang lãnh đạo đàm phán về thép, nhôm, sở hữu trí tuệ và mậu dịch nói chung, TT Hoa Kỳ không phiến trách gì về khả năng của ông, còn gia tăng trách nhiệm cho ông nữa”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT