Wednesday, November 30, 2022
spot_img

TT Trump: chắc chắn sẽ mời Chủ tịch Kim Jong Un thăm Tòa Bạch Ốc

Business Insider – Hôm thứ ba 12/6 TT Trump nói ông sẽ ‘chắc chắn’ sẽ mời Chủ Tịch Kim Jong Un đến thăm Tòa Bạch Ốc trong tương lai, tại cuộc họp báo sau lễ ký kết một thỏa thuận chung khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh.

Hai lãnh tụ Mỹ-băc Hàn đã ký vào một thỏa thuận vào chiều thứ ba 12/6, nhưng các chi tiết của bản thỏa thuận này chưa được biết rõ ràng. Sau đó trong cuộc họp báo một ký giả có hỏi TT Trump là liệu ông có định mời Chủ tịch Kim sang thăm Hoa kỳ hay không.

Được biết TT Trump trả lời như sau: “Chắc chắn rồi, tôi sẽ mời”

Nhưng người ta nhận thấy TT Trump còn phải gửi thư mời chính thức cho ông Kim Jong Un, mà TT Trump mô tả là “một con người rất tài ba và là một người có khả năng thương lượng rất thông minh”

Photo Credit: Business Insider

Ngoài ra TT Trump còn cho hay ‘cả hai đã học hỏi được nhiều điều về cá nhân hai bên và về hai quốc gia’ chia xa bởi cả một đại dương. TT Trump tuyên bố: Toàn bộ tiến trình quan hệ giữa chúng tôi và Bắc Hàn sắp thay đổi lớn lao”

Còn về phần mình, thông qua thông dịch viên, Chủ tịch Kim nói: “Chúng tôi đã quyết định để lại quá khứ phía sau. Thế giới sẽ thấy có chuyển biến to lớn”

TT Trump có tuyên bố là “chúng tôi sẽ còn gặp lại nhau”. Được biết sau khi dùng cơm trưa chung với hai phái đoàn, ông Trump và chủ tịch Kim có đi dạo cùng nhau một chốc trong vườn hoa của khách sạn Capella Hotel và Chủ tịch Kim đã cười tươi có vẻ khá thỏa mái.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments