Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Trump: Chắc chắn máy bay drone của Iran đã bị bắn hạ

Reuters – TT Trump hôm cuối tuần khẳng định là ‘không nghi ngờ gì về chuyện một máy bay không người lái của Iran đã bị chiến hạm của Hoa Kỳ bắn hạ tại eo biền Hormuz’, dù Tehran bác bỏ chuyện này.

TT Trump và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói với các ký giả ở Tòa Bạch Ốc là họ chắc chắn chiến hạm USS Boxer đã bắn hạ một máy bay drone của Iran trong tuần.

TT Trump nói: “Không hề có nghi ngờ gì về chuyện này, chúng ta đã bắn hạ nó, tôi hy vọng Iran không có phản ứng xằng bậy, bằng không họ sẽ trả bằng một cái giá chưa từng thấy”

Cố vấn Bolton thì nói: “Không thể nghi vấn đó không phải là máy bay drone của Iran và hôm qua chiến hạm USS Boxer đã bắn hạ nó”

Nhưng Iran lại nói họ không bị mất một chiếc máy bay drone nào và đài TV nhà nước Iran còn chiếu một đoạn video trong đó khẳng định điều Hoa Kỳ đã nói là sai trật.

Ông Bolton . Photo Credit: CNN

Hôm cuối tuần giá dầu hỏa trên thị trường thế giới gia tăng sau biến cố mới nhất này, dù các quan sát viên nhận thấy cả Washington lẫn Tehran đều có vẻ thận trọng không muốn làm mọi việc trầm trọng thêm.

Chiếc USS Boxer là loại tàu đổ bộ tấn công và một viên chức Hoa Kỳ cho hay chiếc máy bay drone bị hạ do bị phía Hoa Kỳ phá rối máy móc điện tử của nó, khi nó bay sát chỉ cách chiếc Boxer có 1,000 yards (914 mét) một cách nguy hiểm.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT