Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump tố cáo Thị Trưởng của New York ăn cắp khẩu hiệu vận động của mình

The Hill – Hôm thứ ba 21/8 TT Trump tố cáo Thị Trưởng Bill de Blasio của thành phố New York đã ăn cắp khẩu hiệu vận động tái tranh cử của mình.

TT Trump viết trên trang mạng Twitter như sau: “Bill DeBlasio, ông Thị Trưởng chuyên môn bắt dân trả thuế cao của NYC, đơn giản đã ăn cắp khẩu hiệu tranh cử của tôi là ”Promises Made, Promises Kept” (Hứa Được, Làm Được), thật là không tử tế, thật hết ý kiến!”

TT Trump đưa ra lời phản đối nói trên sau khi Thị Trưởng De Blasio nói chuyện tại một cuộc tập hợp trước một biểu ngữ cũng có chữ ‘Promises Made, Promises Kept’. Thị Trưởng de Blasio nổi tiếng là người hay chỉ trích TT Trump.

Một phát ngôn nhân của ông de Blasio lên tiếng bác bỏ là ông Thị Trưởng NYC đã sao chép lại TT Trump và cho hay nhiều chính trị gia khác từng sử dụng khẩu hiệu này. Phát ngôn nhân Eric Phillips của ông de Blasio tuyên bố với báo New York Daily News như sau: “Thật là ngu xuẩn, có phải là văn phong của tiểu thuyết đâu”

Các viên chức bầu cử đã sử dụng khẩu hiệu “Promises Made, Promises Kept’ từ nhiều năm trước, từ thời Thống Đốc Cộng hòa của Michigan là ông John Engler đã dùng trong những năm 1990 và Thị Trưởng Dân Chủ Chicago là ông Harold Washington cũng xài tới trong những năm 1980.

Thị Trưởng De Blasio . Photo Credit: The Hill

Cựu TT Barack Obama cũng sử dụng khẩu hiệu này trong lúc tái ranh cử vào năm 2012, còn trước đây cố TT Ronald Reagan từng sử dụng khẩu hiệu ‘Hãy Làm Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại’ (Make America Great Again), mà sau đó ông Trump lấy làm khẩu hiệu khi tranh cử vào năm 2016.

Ông De Blasio và TT Trump là những kẻ thù của nhau từ lâu, ông de Blasio thì ví von TT Trump như là ‘nhà độc tài của thế giới thứ ba’ còn TT Trump thì dùng từ ngữ ‘bệnh hoạn’ khi nói về ông de Blasio.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments