Monday, February 6, 2023
spot_img

TT Trump tố cáo “Dân Chủ ủng hộ băng đảng MS-13”

CNN – Hôm thứ năm 24/5 TT Trump lên tiếng tố cáo Dân Chủ đã bảo vệ các thành viên băng đảng MS-13, trong đợt tấn công mới nhất nhắm vào các đối thủ chính trị của ông.

Trả lời phỏng vấn của đài Fox News, TT Trump cho hay: “Dân Chủ đang muốn bảo vệ bọn băng đảng MS-13, các bạn đã nghe bà Nancy Pelosi trình bày mọi lý do cho phép bọn này ở lại Mỹ. Bọn này là thứ giết người máu lạnh và rất tàn bạo”

Thực ra trong cuộc họp báo trong tuần trước, bà Nancy Pelosi không bảy tỏ ý kiến ủng hộ băng đảng MS-13 mà bà chỉ trích từ ngữ “súc vật” mà TT Trump dùng để mô tả bọn này, nhưng bà lại tạo cảm tưởng là ông Trump ám chỉ mọi di dân lậu đều là súc vật, trong lúc ông chỉ dùng chữ này cho bọn băng đảng MS-13 mà thôi.

Bà Pelosi nói: “Tất cả chúng ta đều là con cái của Thượng Đế, đã là người ai cũng có một chút thiêng liêng trên Trái Đất, chúng ta cần phải nhìn nhận chuyện này khi chúng ta tôn trọng giá trị và nhân phẩm của mọi người”

TT Trump. Photo Credit: CNN

Nhưng Tòa Bạch Ốc và nhiều cơ quan liên bang gia tăng sử dụng từ ngữ nói trên. Khi phóng viên Fox News hỏi ý kiến liệu ông có ủng hộ chữ “súc vật” đã đúng hay không thì TT Trump đáp: “Ai cũng biết chuyện gì đang xảy ra mà, bọn chúng là những kẻ giết người xấu xa và bọn chúng không được phép xuất hiện trên đất nước này”

Hôm thứ ba trong tuần TT Trump cũng có nhắc đến bà Pelosi trong một cuộc gặp gỡ như sau: “Pelosi chủ trương ủng hộ MS-13, bà ấy muốn bọn này phải được đối xử một cách đáng kính trọng”. Hôm qua trong một hội nghị bàn tròn ở New York về tội ác, TT Trump tố cáo Dân Chủ, kể cả bà Pelosi, “đang tìm cách bảo vệ bọn băng đảng MS-13”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments