Friday, December 1, 2023
spot_img

TT Trump cảnh cáo Bắc Hàn: “Đừng thách thức Hoa Kỳ”

TH – Tổng thống Donald Trump cảnh báo Bắc Hàn Kim Jong-un trong bài phát biểu trước Quốc hội Nam Hàn.

“Đừng có đánh giá thấp chúng tôi. Đừng có thử thách chúng tôi,” ông nói, đồng thời cũng lên án “sự kỳ quặc tăm tối” của cuộc sống ở Bắc Hàn.

Ông Trump cảnh báo Mỹ “sẽ không bị đe dọa”, kêu gọi các quốc gia trên thế giới cùng cô lập Bắc Hàn bằng cách ngăn nước này “nhận hỗ trợ, nguồn cung dưới mọi hình thức”. “Chúng tôi sẽ không để các thành phố Mỹ bị đe dọa hủy diệt, Chúng ta chờ đợi lâu hơn, nguy cơ càng lớn và càng ít lựa chọn.”, ông Trump tuyên bố.

Photo Credit: BBC

Trong bài phát biểu của mình TT Trump đã mô tả sống động về hai con đường miền Bắc và Nam Hàn kể từ sau chiến trang liên triều 1953. Ông hoan nghênh những biến đổi về chính trị và kinh tế của Nam Hàn  từ một nước bị chiến tranh tàn phá đến một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Còn với miền Bắc, người dân đang trải qua cuộc sống ” khủng khiếp” dưới chế độ Kim Jong un.

Trước đó, Trong chuyến công du đến Nam Hàn, Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ bất ngờ ghé thăm khu vực phi quân sự Nam-Bắc Hàn. Tuy nhiên, kế hoạch của ông không thực hiện được do thời tiết mù sương tại khu vực gần biên giới.

Vào sáng thứ tư (giờ địa phương), trực thăng chở Tổng thống Mỹ buộc phải quay trở lại Seoul do sương mù dày đặc. Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho hay, ông Trump tỏ ra thất vọng và “tí chút bực bội” vì không thực hiện được chuyến đi.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img