TT Trump cảnh báo về tuần khó khăn nhất: “Sẽ có nhiều người chết”

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy cảnh báo rằng “tuần khó khăn nhất” của Mỹ sắp diễn ra, dự đoán “sẽ có nhiều người chết” khi số vụ Covid-19 tăng mạnh trong những ngày tới.

Tổng thống cho biết ông cam kết cung cấp trên khắp đất nước với các vật tư y tế cần thiết để chống lại dịch bệnh, lưu ý rằng chính phủ liên bang đã thành lập các bệnh viện dã chiến mới ở một số bang và hiện đã sẵn sàng xử lý các bệnh nhân bị nhiễm bệnh trong một bệnh viện dã chiến ở New York.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ các công dân của chúng tôi “, TT Trump nói.

Tuy nhiên, TT Trump báo hiệu sự thiếu kiên nhẫn ngày càng tăng với các biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt mà các Hoa Kỳ đã áp dụng trên khắp đất nước, khiến nền kinh tế ngày càng đi xuống

“Chúng tôi phải mở  lại đất nước, Chúng tôi không muốn các biện pháp cách ly xã hội  trong nhiều tháng” Trump nói. 

Bình luận của tổng thống được đưa ra sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo cám ơn chính phủ Trung Quốc và các viên  chức Oregon đã vận chuyển hơn 1.000 máy thở đến New York để đáp ứng với số lượng bệnh nhân coronavirus đang nổi lên trong khu vực.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Bảy, Cuomo cho biết 1.000 máy thở từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đến phi trường Quốc tế John F. Kennedy vào Thứ Bảy; Oregon đang cho New York thêm 140 máy thở, ông nói.

Trên toàn quốc, số trường hợp được xác nhận tích lũy đã tăng lên 300.000, cùng với hơn 8.000 trường hợp tử vong do các biến chứng liên quan đến virus. Trong khi một số tiểu bang đang chứng kiến ​​những đợt bùng phát ngày càng tồi tệ, New York đã phải chịu đựng những trường hợp tử vong và được xác nhận nhiều nhất ở Mỹ cho đến nay: Hơn 600 người đã chết kể từ thứ Sáu, đưa tổng số lên tới 3.565 người chết. Hơn 113.000 đã xét nghiệm dương tính với virus.

Chính quyền của Cuomo đã ước tính rằng sẽ cần 37.000 máy thở khi dịch bùng phát ở New York

Tại New Jersey, Thống đốc Phil Murphy tuyên bố rằng 200 cư dân khác của bang đã chết vì các biến chứng liên quan đến Covid-19 kể từ thứ Sáu, nâng tổng số trên toàn tiểu bang lên 846. Cũng như New York, nhiều cư dân New Jersey đã bị giết vì các biến chứng Liên quan đến virus hơn là mất mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 9/11, Murphy lưu ý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus