Monday, March 27, 2023
spot_img

TT Trump cám ơn Putin đã giúp cắt giảm nhân sự ngoại giao Mỹ

BEDMINSTER, N.J. — Tổng thống Donald Trump vào hôm nay tuyên bố, ông “cám ơn” Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giúp cắt giảm nhân sự chính phủ Mỹ bằng cách trục xuất hàng trăm nhân viên ngoại giao ở Nga.

Lần đầu tiên đưa ra ý kiến về quyết định trục xuất 775 nhân viên ngoại giao và kỹ thuật tại Đại sứ quán và các lãnh sự quán Mỹ ở Nga, ông Trump chia sẻ, không có lý do để số nhân sự này tiếp tục làm việc ở Nga.

“Tôi muốn cám ơn ông ta vì chúng ta đang tìm cách cắt giảm nhân sự, và theo như tôi biết, tôi rất cám ơn ông ta vì đã buộc một số đông người như vậy ra đi vì giờ nhân sự của chúng ta nhỏ hơn,” ông Trump. “Không có lý do gì để những người này quay lại. Tôi thực sự đánh giá cao sự thật là chúng ta có thể cắt giảm nhân sự, sẽ tiết kiệm được nhiều tiền.”

Photo Courtesy: WP

Lời ông Trump hàm chứa chút mỉa mai nhưng Tổng thống không nói rõ, thực ra ông đang đùa hay đang cố tỏ ra hài hước trong việc bày tỏ cám ơn ông Putin.

Lệnh trục xuất nhân viên ngoại giao Mỹ của ông Putin là bước leo thang đáng kể trong căng thẳng giữa hai quốc gia sau khi Mỹ phê chuẩn các biện pháp chế tài Nga vì đã can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT