Saturday, February 4, 2023
spot_img

TT Trump cấm chuyện tài trợ việc phá thai ở Mỹ

Cali Today News – Hôm thứ năm 13/4 TT Donald Trump ký ban hành một sắc lệnh chống lại có từ thời cựu TT Obama trong những tháng cuối cùng của ông Obama ở Tòa Bạch Ốc, nhằm ngăn cấm các tiểu bang tài trợ cho việc phá thai.

Phía Dân Chủ thì cho là luật mới là một số gắng thủ tiêu chương trình Planned Parenthood. Luật mới đã được Thượng Viện thông qua trong tháng 3 năm nay mà PTT Mike Pence phải bỏ lá phiếu quyết định thông qua.

Lệnh của ông Obama là yêu cầu các tiểu bang và chính quyền địa phương phải tài trợ cho các dịch vụ y tế có liên quan đến chuyện ngừa thai, chăm sóc sản phụ và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, dù có chuyện phá thai hay không cũng thế.

Photo Courtesy: The Hill

Cộng Hòa cho là khi lý luật CRA, TT Trump trao cho các tiểu bang quyền định đoạt họ sẽ tài trợ Quỹ mang tên Title X như thế nào, trong lúc phía Dân Chủ nhất quyết bảo luật CRA là đòn phá bỉnh nhắm vào chương trình Planned Parenthood.

Những người Cộng Hòa chủ trương phải thay thế Obamacare cũng muốn “khai tử” chương trình Planned Parenthood trong vòng 1 năm, bằng cách không cho Medicaid bồi hoàn tài chính lại cho chương trình này.

Phó Chủ Tịch Planned Parenthood là ông Dawn Laguens gọi hành động của TT Trump là “thí dụ mới nhất của toan tính chính trị, có 4 triệu người cần chương trình Title X, khi ký lệnh mới, ông Trump đã không đoái hoài đến sức khỏe của họ”

Trường Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments