Monday, November 28, 2022
spot_img

TT Trump: “Các đại công ty truyền thông đang bịt miệng hàng triệu người “

 

Reuters – Hôm thứ sáu 24/8 TT Trump đã tấn công giới truyền thông khi tuyên bố giới này đã ‘bịt miệng’ nhiều triệu người trong một hành động kiểm duyệt, nhưng ông không đưa ra chứng cớ nào.

TT Trump không nêu tên bất cứ công ty nào. Hôm thứ ba các công ty Facebook Inc., Twitter Inc. và Alphabet Inc. đã hủy bỏ nhiều trăm trương mục được cho có dính líu tới ngành tuyên truyền của Iran, và Facebook cũng tung ra chiến dịch tương tự nhắm vào Nga.

TT Trump nói: “Các đại công ty truyền thông đang bịt miệng hàng triệu người, chuyện này làm cho chúng ta có cảm tưởng phải tiếp tục nghe tin giả từ CNN, vốn bị giảm uy tín rất nặng. Dân chúng cần biết cái gì là thực, cái gì là giả, mà không cần có kiểm duyệt chứ!”

Những bình luận của TT Trump diễn ra trong lúc công nghiệp truyền thông Hoa Kỳ đang bị Quốc Hội xăm xoi nhiều hơn về chính sách đối với tin tức và tuyên truyền từ ngoại quốc.
Trong lần phỏng vấn với phóng viên Reuters hôm đầu tuần, TT Trump cho hay đây là chuyện “rất nguy hiểm” nếu như các đại công ty truyền thông như Twitter hay Facebook tìm cách làm im lặng nhiều triệu người.

Photo Credit: reuters

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã có kết luận là Nga tìm cách gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử vào năm 2016 của Hoa Kỳ bằng cách tấn công tin tặc và bằng nhiều hành động khác, kể cả sử dụng truyền thông xã hội để gây ảnh hưởng.

TT Trump từ tuần trước đã than phiền là nhiều công ty truyền thông xã hội đã hoàn toàn có thiên kiến với những tiếng nói của giới bảo thủ của Cộng Hòa và của Cộng Hòa nói chung. Các đại diện của Twitter hay Facebook chưa lên tiếng trả lời về những nhận xét của TT Trump.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments