Sunday, January 29, 2023
spot_img

TT Trump bổ nhiệm tân Giám Đốc FBI

AP – TT Donald Trump hôm thứ tư 7/6 loan báo đã chọn một cựu nhân viên cao cấp của Bộ Tư Pháp là ông Christopher Wray làm tân Giám Đốc FBI. Ông Wray cũng từng là luật sư riêng của Thống Đốc New Jersey Chris Christie.

TT Trump chọn tân Giám Đốc FBI chỉ một ngày trước khi người cựu lãnh đạo cơ quan này là ông James Comey, người từng bị ông Trump sa thải không lâu trước đây, sẽ ra trước Quốc Hội Hoa kỳ điều trần.

Photo Credit; AP

TT Trump mô tả ông Wray như là người có thành tích “tuyệt hảo” và cũng không giải thích thêm lý do vì sao ông chọn ông này làm tân Giám Đốc FBI, chỉ nói vắn tắt trên cái Tweet đánh ra là “sẽ cung cấp thêm chi tiết”

Ông Wray là cựu nhân viên cao cấp của Bộ Tư Pháp thời cựu TT George W.Bush, làm Giám Đốc ngành điều tra hình sự, vào thời mà ông James Comey làm Phó Giám Đốc FBI. Ông cũng là người chỉ huy vụ điều tra vụ bê bối Enron.

Có một người được ông Trump thích hơn ở vị trí Giám Đốc FBI là TNS Joe Lieberman của Connecticut, nhưng xét thấy mình khó qua được sự chất vấn của Thượng Viện nên ông Lieberman xin rút lui trước.

Ngài mai mọi con mắt sẽ dồn về buổi điều trần đầu tiên của ông Comey, trong đó có thể ông sẽ phải kể lại những cuộc gặp với TT Trump vài tuần trước khi bị sa thải và nhất là nêu những chi tiết về cuộc điều tra liên bang về tin tặc Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments