TT Trump bổ nhiệm một phụ nữ làm tư lệnh lực lượng Không Quân Hoa Kỳ

Cali Today News – TT Donald Trump sắp ký quyết định bổ nhiệm cựu nữ Dân Biểu Heather Wilson vào chức vụ Tư Lệnh Air Force của Hoa Kỳ, theo lời đại diện Tòa Bạch Ốc cho hay hôm thứ hai 23/1

Trong một tuyên bố, ông Trump nói: “Heather Wilson sẽ là một tư lệnh không quân xuất chúng. Quá khứ phục vụ quân đội của bà, kiến thức rộng và thành công lớn trong nhiều lãnh vực của bà khiến tôi tin tưởng bà sẽ chỉ huy lực lượng Không Quân Mỹ một cách đáng tin cậy”

Năm nay 56 tuổi, bà Wilson tốt nghiệp Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ vào năm 1982. bà cũng có bằng cao học và tiến sĩ của Rhodes Scholar của đại học Oxford. Hiện nay bà đang là Chủ Tịch Trường South Dakota School of Mines and Technology.

Nếu được chuẩn thuận, bà Wilson sẽ là người tốt nghiệp Học Viện Không Quân Mỹ đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ cao nhất của ngành không quân, theo lời Tòa Bạch Ốc cho hay.

Bà đã là sĩ quan phục vụ trong Không Quân Hoa Kỳ cho đến năm 1989, sau đó bà trở thành cố vấn trong Ủy Ban An Ninh NSC của TT Geoge H.W.Bush, phụ trách về chiến lược phòng thủ Châu Âu và kiểm soát vũ khí.

Vào năm 1991, khi rời NSC, bà thành lập Keystone International Inc. ở tiểu bang New Mexico, vốn là công ty phát triển doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Nga. Năm 1995, bà là Giám Đốc cơ quan chuyên về phụ nữ và gia đình ở New Mexico. Bà đắc cử dân biểu từ năm 1998 và phục vụ cho đến năm 2009.

Đào Nguyên (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus