Monday, September 25, 2023
spot_img

TT Trump bổ nhiệm một phụ nữ làm tư lệnh lực lượng Không Quân Hoa Kỳ

Cali Today News – TT Donald Trump sắp ký quyết định bổ nhiệm cựu nữ Dân Biểu Heather Wilson vào chức vụ Tư Lệnh Air Force của Hoa Kỳ, theo lời đại diện Tòa Bạch Ốc cho hay hôm thứ hai 23/1

Trong một tuyên bố, ông Trump nói: “Heather Wilson sẽ là một tư lệnh không quân xuất chúng. Quá khứ phục vụ quân đội của bà, kiến thức rộng và thành công lớn trong nhiều lãnh vực của bà khiến tôi tin tưởng bà sẽ chỉ huy lực lượng Không Quân Mỹ một cách đáng tin cậy”

Năm nay 56 tuổi, bà Wilson tốt nghiệp Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ vào năm 1982. bà cũng có bằng cao học và tiến sĩ của Rhodes Scholar của đại học Oxford. Hiện nay bà đang là Chủ Tịch Trường South Dakota School of Mines and Technology.

Nếu được chuẩn thuận, bà Wilson sẽ là người tốt nghiệp Học Viện Không Quân Mỹ đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ cao nhất của ngành không quân, theo lời Tòa Bạch Ốc cho hay.

Bà đã là sĩ quan phục vụ trong Không Quân Hoa Kỳ cho đến năm 1989, sau đó bà trở thành cố vấn trong Ủy Ban An Ninh NSC của TT Geoge H.W.Bush, phụ trách về chiến lược phòng thủ Châu Âu và kiểm soát vũ khí.

Vào năm 1991, khi rời NSC, bà thành lập Keystone International Inc. ở tiểu bang New Mexico, vốn là công ty phát triển doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Nga. Năm 1995, bà là Giám Đốc cơ quan chuyên về phụ nữ và gia đình ở New Mexico. Bà đắc cử dân biểu từ năm 1998 và phục vụ cho đến năm 2009.

Đào Nguyên (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img