Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump bổ nhiệm Ken Cuccinelli làm Giám Đốc cơ quan Di Trú và Nhập Tịch

Washington Post – TT Trump có kế hoạch bổ nhiệm ông Ken Cuccinelli làm Giám Đốc cơ quan Dịch vụ Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS), theo lời các viên chức chính phủ Trump cho hay hôm thứ sáu 24/5.

Ông Francis Cissna, đương giám đốc cơ quan này, đã cho nhân viên của ông biết là ông sẽ rời chức vụ vào cuối tháng này.

Ông Cuccinelli là cựu Tổng Chưởng Lý tiểu bang Virginia và là một nhà hoạt động bảo thủ, nhưng nhiều lãnh tụ kỳ cựu của Cộng Hòa không ưa ông, kể cả Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell.

Cố vấn cao cấp của TT Trump là Stephen Miler từ nhiều tháng qua đã toan tính phải sa thải ông Cissna, luôn nói xấu ông này với TT Trump, cho là ông Cissna không thực hiện đầy đủ lịch trình hoạt động về di dân của chính phủ Trump.

 Ông Miller tin là ông Cissna nên bị sa thải, sau khi xảy ra ‘cuộc thanh trừng’ hàng ngũ lãnh đạo của Bộ ANNĐ, nhưng nhiều TNS Cộng Hòa, trong số có cả TNS Charles Grassley, lại lên tiếng bênh vực ông Cissna.

Do có nhiều tiếng nói bênh vực và khen ngợi ông, kể cả các ‘tay diều hâu’ trong chính sách di dân của Cộng Hòa, mà ông Cissna mới ‘trụ lại’ được từ nhiều tháng qua.

Nhưng giờ đây cái ghế của ông đã lung lay mạnh và nhiều phụ tá của Tòa Bạch Ốc đang vội vã bàn luận với nhau là sẽ chuyển ông Cissna về cơ quan nào của chính phủ. Hôm nay ông Cissna lên tiếng cho hay ‘ông lấy làm tự hào về những gì ông đã làm cho cơ quan CIS trong thời gian qua’

 

Trường Giang

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments