Saturday, February 24, 2024

Trump bổ nhiệm bà Kelly Knight Craft làm tân Đại Sứ Mỹ ở LHQ

New York Times – Hôm cuối tuần TT Trump loan báo bổ nhiệm bà Kelly Knigt Craft, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Canada, làm tân Đại Sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, thay thế bà Nikki Haley.

Bà Haley từng là cựu Thống Đốc của tiểu bang South Carolina, trước khi trở thành Đại Sứ Mỹ tại LHQ, đã loan vào tháng 10 năm 2018 là bà xin từ chức và sẽ rời chức vụ vào cuối năm 2018.

Viết trên trang mạng Twitter, TT Trump cho hay: “Bà Craft đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc đại diện cho đất nước chúng ta và tôi không nghi ngờ gì là dưới sự dẫn dắt của bà, Hoa Kỳ sẽ có tiếng nói mạnh mẽ ở mức độ cao nhất”

Bà Craft cùng với người chồng tỉ phú về than đá ở Kentucky của bà là ông Joseph Craft, là những người đóng góp tài chính rất dồi dào khi ông Trump ra tranh cử và cho cả buổi lễ nhậm chức, với tổng số tiền lên tới 2 triệu đô la.

Bà Craft, năm nay tròn 57 tuổi, là người tạo nên tên tuổi cho bản thân qua các món tiền tặng cho các ứng cử viên Cộng Hòa, hai vợ chồng bà rất thân với TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số hiện nay của Thượng Viện.

Sau khi biết tin, TNS McConnell cho hay: “TT Trump đã có lựa chọn xuất sắc cho vị trí ngoại giao then chốt này, Kelly Craft là người bênh vực quyền lợi cho Hoa Kỳ một cách mạnh mẽ, bà sẽ là tiếng nói nổi bật trên diễn đàn này”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img